Bố ơi! Mình đi đâu thế? mùa 3: Hồng Đăng không lo con gái cưng chịu khổ

Thùy Hương-Thứ tư, ngày 27/04/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hồng Đăng chia sẻ anh và bà xã không sợ bé Nhím vất vả khi tham gia Bố ơi! Mình đi đâu thế mùa? 3 - một hành trình đầy ắp thú vị và cũng không thiếu gian nan.

Tham gia Bố ơi! Mình đi đâu thế? để thêm trải nghiệm

Điều gì khiến anh tham gia Bố ơi! Mình đi đâu thế? mùa 3?

- Lý do đầu tiên khiến tôi tham gia mùa 3 của Bố ơi! Mình đi đâu thế là vì chương trình quá hay và quá thú vị. Ngoài ra, tôi cũng muốn con gái trưởng thành hơn, muốn bồi đắp thêm tình cảm giữa hai cha con. Tôi nghĩ tham gia Bố ơi! Mình đi đâu thế mùa 3 là một cơ hội tốt giúp hai cha con chúng tôi thêm hiểu nhau.

Hồng Đăng, Phạm Anh Khoa - Hai ông bố mới của Bố ơi! Mình đi đâu thế? mùa 3 Hồng Đăng, Phạm Anh Khoa - Hai ông bố mới của Bố ơi! Mình đi đâu thế? mùa 3

VTV.vn - Diễn viên Hồng Đăng và ca sĩ Phạm Anh Khoa là hai cái tên đầu tiên được tiết lộ sẽ tham gia Bố ơi! Mình đi đâu thế? mùa 3.

Để con gái tham gia một chương trình thú vị nhưng cũng đầy rẫy những khó khăn như vậy, anh và chị nhà có lo lắng hay sợ con vất vả không?

- Không đâu. Chúng tôi không lo lắng đến vậy. Cả nhà đều vui và phấn khởi khi thấy hai cha con tham gia chương trình.

Vậy hai bố con anh có chuẩn bị gì trước khi bắt đầu hành trình không?

- Tôi không muốn chuẩn bị gì hết mà chỉ muốn để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên bởi thú thật, có biết gì đâu mà chuẩn bị. (Cười) Tôi chỉ lên dây cót tinh thần cho con, nói với bé rằng chúng ta sẽ tham gia một chương trình như thế này. Nhím cũng đã xem một số tập của Bố ơi! Mình đi đâu thế? và cảm thấy rất thích thú.

Tò mò một chút, ở nhà Hồng Đăng là một người bố như thế nào?

- (Cười) Thật ra, tôi cũng giống như bao ông bố khác thôi, tuy nhiên, thời gian dành cho con lại không được nhiều như họ bởi lịch trình làm việc của tôi khá kín. Mỗi khi ở nhà, tôi thường dành thời gian để cùng gia đình đi du lịch hoặc đơn giản chỉ là ra nhà hàng trải nghiệm những món ăn ngon, thưởng thức những bộ phim mới.

Anh có thể chia sẻ một chút về tính cách của Nhím?

- Ai gặp cũng có thể nhìn thấy ngay ở Nhím sự hoạt bát và thân thiện. Cháu là một người dễ gần và luôn vui vẻ. Tuy khá năng động và thông minh nhưng không thể ép Nhím học cái mà bé không muốn. Có thể nói, Nhím là một người khó mà bắt ép được.

Ưu tiên hàng đầu của anh trong việc nuôi dạy con là gì?

- Quan trọng nhất đối với tôi là dạy con sự trung thực và đó là điều tôi luôn hướng tới.

Hiện giờ, nhiều gia đình chuộng phương pháp nuôi con của Nhật, của Mỹ. Còn anh thì sao?

- Tôi chỉ nuôi con theo kiểu Việt Nam thôi. (Cười) Thú thật, tôi không nghiên cứu nhiều về các phương pháp nuôi dạy con của Nhật, Mỹ nên tôi chỉ nuôi con theo đúng phương pháp mà cha mẹ đã nuôi mình. Tôi sẽ để con phát triển theo cách tự nhiên nhất và luôn ở bên theo dõi, tư vấn cho con xem lựa chọn của chúng là đúng hay sai. Tôi không muốn áp đặt hay đòi hỏi bất cứ điều gì ở các cháu. Thay vào đó, tôi chỉ muốn đứng sau ủng hộ con theo đuổi ước mơ của mình.

Đừng nên cho con biết nhà mình giàu!

Gần đây, có nhiều luồng dư luận trái chiều xung quanh việc nam diễn viên Hải Anh nuôi con theo kiểu đại gia. Ý kiến của anh về việc này như thế nào?

- Tôi cũng có xem qua bài báo trên Facebook. Tôi nghĩ mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Nếu hoàn cảnh của họ có đầy đủ yếu tố để nuôi con theo kiểu đó thì đó là quyền của họ. Đưa lên báo hay không cũng là quyền của họ. Tôi nghĩ mình chẳng có quyền gì để can thiệp hay đưa ra bình luận về cách người khác nuôi dạy con.

Theo anh, người lớn có nên cho con biết nhà mình là nhà giàu hay không?

- Theo tôi thì không nên bởi khi biết điều đó, con sẽ tự tạo rào cản với bạn bè cũng như mọi người xung quanh. Con sẽ không học hỏi được gì từ bên ngoài bởi con đang tự cô lập chính mình. Và, điều này đồng nghĩa với việc đứa bé sẽ không có cơ hội giao lưu, tìm hiểu về những người xung quanh, những điều mới mẻ. Ngoài ra, tôi nghĩ các con cũng cần phải học về cả cái xấu, học để biết đường tránh.

Bé Nhím cũng đã lớn và có nhận thức, anh có dạy con biết về giá trị đồng tiền không?

- Xin bật mí với bạn, Nhím có một tính cách chưa hay, đó là cả thèm chóng chán. Khi thích cái gì, cháu đòi bằng được và có thể chỉ vài bữa, cháu sẽ chán ngay. Nhìn thấy tính cách đó từ Nhím, tôi đã tự nhủ bản thân phải dạy con về giá trị đồng tiền. Ví dụ, khi cháu thích một con búp bê, tôi sẽ cho cháu biết con búp bê này có giá trị bằng một phần mười cái giường mà cháu đang muốn có. Tuy không cho Nhím biết giá trị cụ thể nhưng tôi có nói rằng nếu con vứt đi 10 con búp bê như thế này, con sẽ không mua được chiếc giường con thích. Tôi muốn Nhím hiểu rằng con sẽ có được một thứ lớn hơn nếu biết tiết kiệm.

Xin cảm ơn anh về những chia sẻ thú vị này!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước