Bộ VH,TT&DL sẵn sàng cho chương trình Gặp mặt, giao lưu học sinh, sinh viên, VĐV dân tộc thiểu số tiêu biểu

P.V-Thứ sáu, ngày 21/10/2016 16:35 GMT+7

Ông Phan Đình Tân, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch trao đổi với phóng viên trong buổi gặp gỡ báo chí.

VTV.vn - Phát biểu trong buổi họp mặt báo chí, BTC khẳng định mọi công tác chuẩn bị cho chương trình Gặp mặt, giao lưu học sinh, sinh viên, VĐV dân tộc thiểu số tiêu biểu...

Chương trình Gặp mặt, giao lưu học sinh, sinh viên, VĐV dân tộc thiểu số tiêu biểu của các cơ sở đào tạo trực thuộc là một hoạt động được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức 2 năm một lần, nhằm góp phần khích lệ học sinh, sinh viên, VĐV dân tộc thiểu số phấn đấu, thi đua học tập, rèn luyện tốt. Đồng thời, chương trình cũng là dịp để giúp các em có thêm hiểu biết về giao lưu văn hoá cộng đồng, học hỏi, tìm hiểu các dân tộc anh em, góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số trong văn hoá cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Chương trình được tổ chức vào năm 2016 có sự góp mặt của khoảng 200 học sinh, sinh viên, VĐV và 10 giảng viên, giáo viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, có thành tích cao trong học tập, thi đấu và công tác tại các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ.

Được biết, chương trình sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 25-27/10/2016 với các hoạt động như: tham gia làm Lễ báo công dâng Bác, xem phim "Những phút cuối đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh", tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh, gặp mặt Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; dự Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, VĐV dân tộc thiểu số tiêu biểu của các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ; sinh hoạt tập thể, giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại….

Cũng theo chia sẻ từ BTC, trong chương trình lần này, Bộ sẽ kết hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính để trao học bổng cho các gương mặt tiêu biểu nhất, đồng thời, Bộ cũng sẽ trao thêm những phần quà cho các đại biểu tham dự.

Từ khóa:

Bộ VHTTDL

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước