TP.HCM: Không bắt buộc học sinh, sinh viên đóng BHYT 1 đợt

Trung tâm tin tức VTV24Cập nhật 15:45 ngày 06/10/2016

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Theo văn bản hướng dẫn thực hiện BHYT cho học sinh, sinh viên năm học 2016 - 2107, các đối tượng này sẽ không bắt buộc phải đóng BHYT một đợt.

Liên Sở Giáo dục và Đào tạo và Bảo hiểm xã hội TP.HCM vừa ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên năm học 2016 - 2107. Trong đó, đáng chú ý là cách đóng bảo hiểm của học sinh, sinh viên tại TP HCM sẽ có điều chỉnh trong năm học này.

Ngoài các thông tin về mức đóng không có nhiều thay đổi, công văn lưu ý, nhà trường chỉ thực hiện thu phí bảo hiểm y tế một lần theo năm tài chính (12 tháng) nếu phụ huynh học sinh có nguyện vọng và tự nguyện đóng chứ không được áp đặt. Như vậy, học sinh, sinh viên có thể tham gia bảo hiểm y tế thành nhiều đợt trong năm, tránh tạo áp lực về mặt tài chính cho phụ huynh.


Thừa Thiên - Huế: Thực hiện bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên còn nhiều khó khăn Thừa Thiên - Huế: Thực hiện bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên còn nhiều khó khăn Tăng cường triển khai thực hiện bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên Tăng cường triển khai thực hiện bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên Tăng mức đóng bảo hiểm y tế với học sinh, sinh viên: Nhiều phản ứng trái chiều Tăng mức đóng bảo hiểm y tế với học sinh, sinh viên: Nhiều phản ứng trái chiều
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bệnh nhân COVID-19 người Mỹ bay từ TP.HCM ra Hà Nội hiến huyết tương

VTV.vn - Bà Kelly Michelle Koch, 50 tuổi, quốc tịch Mỹ, đã từ TP.HCM bay ra Hà Nội để tham gia sàng lọc hiến huyết tương điều trị bệnh nhân COVID-19.