Triển lãm mỹ thuật dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc diễn ra từ 15/9

P.V-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 18:44 GMT+7

Ông Phan Đình Tân (trái) - Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch và PGS. TS. Họa sĩ Lê Văn Sửu (phải) - Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam - chủ trì cuộc gặp gỡ báo chí trước khi chính thức khai mạc triển lãm

VTV.vn - Ban Tổ chức Triển lãm Mỹ thuật HS, SV các cơ sở đào tạo VHNT toàn quốc lần thứ nhất đã có buổi gặp gỡ báo chí để chuẩn bị cho ngày khai mạc sự kiện diễn ra ngày 15/9.

Với mục tiêu tôn vinh nét đẹp trong cuộc sống, xã hội và hình ảnh đất nước, con người Việt Nam qua các tác phẩm nghệ thuật của học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc, Vụ Đào tạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Hội Mỹ thuật Việt Nam, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Triển lãm Mỹ thuật học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo Văn hóa nghệ thuật toàn quốc lần thứ nhất - năm 2016.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày khai mạc triển lãm, Ban Tổ chức đã có buổi gặp gỡ báo chí dưới sự chủ trì của ông Phan Đình Tân - Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch và PGS. TS. Họa sĩ Lê Văn Sửu - Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam - Trưởng Ban Giám khảo nhằm thông báo những thông tin liên quan đến sự kiện và giải đáp các thắc mắc của giới truyền thông về triển lãm.

Triển lãm mỹ thuật dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc diễn ra từ 15/9 - Ảnh 1.

Nhiều câu hỏi liên quan đến triển lãm được đặt ra cho Ban Tổ chức

Theo đó, triển lãm có chủ đề "Việt Nam - Đất nước, Con người", được tổ chức nhằm công bố, phổ biến các tác phẩm của học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên cả nước, thông qua đó đánh giá quá trình học tập, sáng tạo nghệ thuật của học sinh, sinh viên. Ngoài ra, triển lãm cũng giúp các nhà quản lý đánh giá thực trạng năng lực, trình độ chuyên môn của học sinh, sinh viên tại các cơ sở đào tạo mỹ thuật trong những năm qua để qua đó kiến nghị, đề xuất, ban hành chế độ, chính sách phù hợp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngành mỹ thuật của các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc. Triển lãm còn là nơi ghi nhận những thành tựu của giáo viên, giảng viên có thành tích xuất sắc trong đào tạo học sinh, sinh viên tại các trường văn hóa nghệ thuật trên cả nước.

Triển lãm mỹ thuật dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc diễn ra từ 15/9 - Ảnh 2.

PGS. TS. Họa sĩ Lê Văn Sửu - Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam - Trưởng Ban Giám khảo giải đáp thắc mắc của các nhà báo, phóng viên

Đối tượng tam gia triển lãm là các học sinh, sinh viên đang theo học các cơ sở đào tạo mỹ thuật và đang học chuyên ngành mỹ thuật tại các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên cả nước. Triển lãm quy tụ 153 tác phẩm hội họa, đồ họa và điêu khắc đến từ học sinh, sinh viên của 22 cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc, trong đó bao gồm 4 trường Đại học, 8 trường Cao đẳng và 10 trường Trung cấp.

Hội đồng Ban Giám khảo được tuyển chọn cho sự kiện gồm các họa sĩ, nhà điêu khắc nổi tiếng và cũng là đại diện cho các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc. Để xác định các tác phẩm được trao giải tại triển lãm, Ban Giám khảo sẽ tiến hành đánh giá các tác phẩm qua hai vòng, trong đó, vòng 1 là chấm qua ảnh và vòng 2 là chấm trực tiếp.

Triển lãm mỹ thuật dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc diễn ra từ 15/9 - Ảnh 3.

Đại diện trường Phổ thông Nội trú IVS - đơn vị tài trợ của triển lãm - cũng có mặt trong buổi gặp gỡ báo chí

Ban Tổ chức sẽ trao tặng 9 giải nhất với tiền thưởng lên tới 10 triệu đồng, 18 giải nhì trị giá 5 triệu đồng và 27 giải ba trị giá 3 triệu đồng cho các cá nhân. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao tặng 3 giải tập thể cho các cơ sở đào tạo có nhiều tác phẩm đạt giải. Các cá nhân đạt giải nhất và toàn bộ 22 cơ sở đào tạo tham gia triển lãm cũng sẽ nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Triển lãm Mỹ thuật học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo Văn hóa nghệ thuật toàn quốc lần thứ nhất - năm 2016 sẽ chính thức khai mạc và tổ chức lễ trao giải vào 16h30 ngày 15/9 tại trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Lễ bế mạc của triển lãm sẽ diễn ra vào ngày 24/9.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước