Bồi hồi nhớ Tết xưa qua 2 MV ngâm thơ của nghệ sĩ Thanh Phong

PV-Thứ năm, ngày 30/01/2020 17:36 GMT+7

VTV.vn - Nghệ sĩ trẻ Thanh Phong vừa cho ra mắt 2 MV ngâm thơ "Tết của mẹ tôi" và "Thơ xuân, Xuân về" của nhà thơ Nguyễn Bính.

Tết là dịp nhiều ca sĩ, nghệ sĩ ra các sản phẩm âm nhạc với nhiều thể loại nhạc trẻ, bolero… Nhưng Thanh Phong lại chọn ngâm thơ vì đây là nét văn hóa độc đáo, tiếng thơ như tiếng của mùa xuân làm cho con người như lắng lại giữa cuộc sống hổi hả ngày thường.

Nghệ sĩ trẻ Thanh Phong hiện đang là trưởng đoàn Nghệ thuật Unesco Di sản dân ca xứ Nghệ, và cũng đang là biên tập viên của chương trình dân ca và nhạc cổ truyền - Đài tiếng nói Việt Nam. Là một nghệ sĩ trẻ hát dân ca truyền thống, khán giả còn biết đến và yêu mến Thanh Phong với giọng ngâm thơ ngọt ngào, tha thiết qua MV ngâm thơ Bác ơi! (Tố Hữu), Cha đàng ngoài mẹ đàng trong (Xuân Diệu), Tạ ơn quang gánh (Mai Văn Lạng)…và các bản song ngâm cùng nghệ sĩ ưu tú Minh Phương

Qua những bài thơ xuân của nhà thơ Nguyễn Bính lại càng giúp chúng ta hiểu về văn hóa xưa, từ đó yêu hơn Tết cổ truyền dân tộc. Bởi trước đây Nguyễn Bính lại là người sớm tha hương phiêu bạt tứ xứ, nên mỗi độ xuân về ông càng thổn thức tưởng đến quê hương, đến người thân. Cảm hứng về mùa xuân trong thơ Nguyễn Bính luôn tươi mới đến hôm nay vẫn không hề phai nhạt.

Hai MV ngâm thơ của nghệ sĩ Lê Thanh Phong vẫn giữ nguyên lối lối ngâm thơ truyền thống với đàn bầu, tranh, sáo.. Những cách thể hiện MV lại rất trẻ với màu sắc tươi mới, trang phục và bối cảnh đương đại sẽ đưa người xem thấy gần gũi hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước