Brexit không ảnh hưởng đến "Game of Thrones" phần 7

Linh Đan-Thứ năm, ngày 30/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Các nhà sản xuất khẳng định, việc sản xuất series phim truyền hình bom tấn "Game of Thrones" sẽ không bị ảnh hưởng vì Brexit.

“Chúng tôi tin rằng, kết quả của cuộc trưng cầu dân ý tại Anh sẽ không ảnh hưởng tới quá trình sản xuất Game of Thrones của HBO”, đại diện kênh truyền hình thuộc tập đoàn Time Warner Inc cho biết trong một thông báo chính thức.

Sở dĩ người hâm mộ sợ việc sản xuất các phần tiếp theo của Game of Thrones bị ảnh hưởng là vì Brexit sẽ không cho phép HBO tiếp cận nguồn tài trợ từ châu Âu khi làm phim.

Trả lời về lo lắng này, đại diện HBO khẳng định, Game of Thrones nhận được sự hỗ trợ từ quỹ European Regional Development Fund của EU trong những năm đầu tiên. Tuy nhiên, sự hỗ trợ này là hoàn toàn không có trong vài mùa phim gần đây.


Một đại cảnh trong phần 6 Game of Thrones

Một đại cảnh trong phần 6 Game of Thrones

Game of Thrones là một trong những dự án bom tấn đình đám của HBO trong gần 10 năm qua. Mỗi tập phim của phần 6, cũng là phần mới nhất, thu hút khoảng 20 triệu người xem.

Hãng thông tấn Reuter cho biết thêm, dù Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, Game of Thrones vẫn sẽ tiếp tục nhận được sự tài trợ từ Anh, đặc biệt là từ tổ chức Northern Ireland Screen (NIS) vốn dành cho các dự án thực hiện tại nước này.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào cuối tuần trước, NIS cho biết, tổ chức này không sử dụng tài chính được EU cung cấp.

Game of Thrones là series phim truyền hình lịch sử giả tưởng, được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết A Song of Ice and Fire của George R. R. Martin. Phần 6 của phim vừa lên sóng và nhận được phản hồi rất tích cực từ khán giả. Theo tờ Entertainment Weekly, mỗi tập phim cần kinh phí khoảng 10 triệu USD.

Việc người Anh chọn rời EU trong cuộc trưng cầu dân ý lịch sử hôm 23/6 đã tạo “cơn địa chấn” không chỉ với nước Anh mà còn với toàn cầu. Bên cạnh sự chao đảo của thị trường tài chính, theo dự báo của các chuyên gia, nhiều mặt trong đời sống, gồm cả văn hóa và các dự án điện ảnh, đều bị ảnh hưởng.

Chưa phát phần 6, Game of Thrones đã tuyên bố trở lại với phần 7 Chưa phát phần 6, Game of Thrones đã tuyên bố trở lại với phần 7

VTV.vn - HBO khẳng định Game of Thrones sẽ trở lại vào năm 2017 với phần 7. Tuy nhiên, độ dài của phần này vẫn chưa được công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước