BTS thống trị Billboard Hot 100 BTS - Billboard cuối cũng đã thật sự "toàn cầu"

A (Theo Korea Times)-Thứ năm, ngày 05/08/2021 10:01 GMT+7

Hình ảnh teaser cho CD "Butter" của BTS. (Ảnh: Courtesy of Big Hit Music)

VTV.vn - Gã khổng lồ K-pop BTS đã khắc tên mình vào lịch sử với ca khúc mùa hè "Butter". Ca khúc này liên tục là quán quân bảng xếp hạng đĩa đơn chính Billboard năm 2021.

Sau khi phát hành vào ngày 21/5, "Butter" của BTS đã đứng đầu bảng xếp hạng trong 7 tuần liên tiếp của Billboard trước khi nhường vị trí cho một bài hát khác của BTS, "Permission to Dance", bị tụt hạng vào ngày 9/7. Tuy nhiên, bài hát đã bị "Butter" truất ngôi chỉ một tuần sau đó và kể từ đó đã thống trị bảng xếp hạng trong 9 tuần không liên tiếp tính đến thứ 2 vừa qua.

Với thành tích đáng nể này, BTS đã đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp của họ nhưng thành tích của BTS đáng được chú ý hơn vì nhiều lý do, theo các chuyên gia trong ngành.

Theo Stephanie Choi, phó giáo sư tại Khoa Nghiên cứu Đông Á tại Đại học Nghệ thuật và Khoa học Đại học New York, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Korea Times: "Thành công trên bảng xếp hạng gần đây của BTS rất có ý nghĩa vì nó ngụ ý một trong những chiến thắng mà nhóm - bao gồm những nghệ sĩ biểu diễn không phải người da trắng, không phải người Mỹ - và người hâm mộ toàn cầu đã đạt được trong một cuộc chiến ý thức hệ chống lại ngành công nghiệp giải trí Mỹ, nơi người da trắng thống trị". 

BTS thống trị Billboard Hot 100 BTS - Billboard cuối cũng đã thật sự toàn cầu - Ảnh 1.

"Butter" của BTS đã thống trị bảng xếp hạng Billboard Hot 100 bài hát trong 9 tuần không liên tiếp cho đến nay. (Ảnh chụp màn hình từ Twitter của Billboard)

Nhà báo âm nhạc Maria Sherman có trụ sở tại Brooklyn, tác giả của cuốn sách năm 2020 "Larger Than Life: a History of Boy Bands From NKOTB To BTS" ("Larger Than Life: Lịch sử các ban nhạc nam từ NKOTB đến BTS"), đã chỉ ra rằng sự thống trị liên tục của BTS là minh chứng cho sự "khổng lồ" của họ.

Sherman nói: "Đối với nhiều người, bảng xếp hạng Billboard vẫn là thước đo cuối cùng cho thành tích và không có cách nào uy tín hơn để thể hiện sự thành công của một nghệ sĩ hoặc bài hát lớn nhất ở Mỹ tại bất kỳ thời điểm nào".

"Thành tích mới nhất của BTS đang chứng minh rằng họ là ban nhạc lớn nhất hành tinh" - Sherman nói tiếp - "Trên thực tế, Butter là bản hit quán quân thứ 4 liên tiếp của nhóm - sau Dynamite (2020), Savage Love (2020) và Life Goes On (2020) - và không có nghệ sĩ nào khác làm được điều đó nhanh chóng như vậy kể từ Jackson 5 vào năm 1970". 

"Trên hết, thành công của BTS đã thay đổi cách người hâm mộ nhạc pop nghĩ về bảng xếp hạng. Đã từng, những nghệ sĩ không nói tiếng Anh, không bao giờ có thể đứng đầu bảng xếp hạng, nhưng bây giờ một nhóm nhạc Hàn Quốc đã tiếp quản nó. Hot 100 cuối cùng cũng thực sự là toàn cầu".

Ca khúc của BTS 'chiến đấu' với nhau tại Billboard Ca khúc của BTS "chiến đấu" với nhau tại Billboard

VTV.vn - "Butter" trở lại ngôi vương sau một thời gian ngắn nhường chỗ cho "Permission to Dance" - một ca khúc khác của chính BTS.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

bts, Butter

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước