BTS tiếp tục lập kỷ lục khủng trên đất Mỹ

Vương Hãn-Thứ hai, ngày 20/05/2019 10:24 GMT+7

Nguồn: elitedaily

VTV.vn - 7 thần tượng đến từ Big Hit Entertaiment tiếp tục tạo ra những kỳ tích mới trên đất Mỹ với album "Map of the Soul: Persona".

Theo thông số từ Chartdata, album mới nhất của nhóm "Map of the Soul: Persona" đã trở thành album bán chạy nhất tại Mỹ trong nửa đầu năm 2019. Chỉ ngay trong tuần đầu tiên, album đã tẩu tán được hơn 230.000 bản chỉ trong thị trường Mỹ. Qua đó giúp "Map of the Soul: Persona" chễm chệ ở vị trí số 1 tại Billboard 200.

BTS tiếp tục lập kỷ lục khủng trên đất Mỹ - Ảnh 1.

Nguồn: Billboard

Thành tích này cũng giúp 7 thần tượng của Big Hit cân bằng kỷ lục của nhóm nhạc huyền thoại The Beatles đang nắm giữ. Theo đó kể từ sau thời The Beatles, BTS chính là nhóm nhạc đầu tiên có được 3 album liên tiếp xếp vị trí cao nhất tại Billboard (trước đó cả "Love Yourself: Tear" và "Love Yourself: Answer" đều lập được thành tích đáng tự hào này). Thành tích đáng tự hào này một lần nữa khẳng định vị trí vững chắc của BTS trong lòng công chúng yêu nhạc tại xứ sở cờ hoa.

Không chỉ lập kỷ lục không tưởng tại Mỹ, "Map of the Soul: Persona" còn trở thành album bán chạy nhất trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc với hơn 3,3 triệu album được tẩu tán chỉ sau hơn 1 tháng ra mắt.

BTS tiếp tục lập kỷ lục khủng trên đất Mỹ - Ảnh 2.

Nguồn: All-Kpop

Thành tích của "Map of the Soul: Persona" cũng giúp BTS độc tôn ở vị trí nhóm nhạc "tẩu tán" được nhiều album nhất tại Hàn Quốc với hơn 16 triệu đĩa được tiêu thụ trong sự nghiệp. Bỏ xa nhóm nhạc xếp thứ 2 là TVXQ với hơn 12 triệu đĩa.

Hiện tại BTS đang tích cực chuẩn bị cho những đêm diễn tiếp theo trong chuỗi stadium tour đầu tiên của Kpop mang tên "LOVE YOURSELF: SPEAK YOURSELF". Sau 6 đêm diễn vô cùng thành công tại Mỹ, điểm dừng chân của nhóm nhạc nam số 1 thế giới sẽ là Allianz Parque của Brazil vào các ngày 25-26/5 sắp đến.

BTS đạt chứng chỉ vàng tại Nhật cho 'Map of the Soul: Persona' BTS đạt chứng chỉ vàng tại Nhật cho "Map of the Soul: Persona"

VTV.vn - BTS đã nhận được chứng chỉ vàng tại Nhật cho album phòng thu thứ 6, "Map of the Soul: Persona".

VTV.vn - BTS đã nhận được chứng chỉ vàng tại Nhật cho album phòng thu thứ 6, "Map of the Soul: Persona".* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

bts, billboard

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước