BXH 100 ca khúc K-Pop hay nhất thập kỷ: IU lập kì tích, BTS, BLACKPINK đều góp mặt

Hà Linh (Theo Soompi)-Thứ năm, ngày 03/12/2020 14:35 GMT+7

VTV.vn - Với 11 ca khúc, IU chính thức trở thành nghệ sĩ sở hữu nhiều bài hát lọt top BXH bài hát K-Pop hay nhất thập kỷ do Melon bình chọn.

Mới đây, Melon - dịch vụ âm nhạc trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc - đã công bố bảng xếp hạng 100 ca khúc K-Pop hay nhất thập kỷ 2010 (từ năm 2010 đến năm 2019). Trong đó, nhiều cái tên đình đám đều có mặt trong danh sách này như BTS, BLACKPINK, TWICE...

Một trong những cái tên nổi bật nhất được khán giả chú ý đến chính là IU. Cùng với hàng loạt bản hit trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật, nữ ca sĩ đã có tổng cộng 11 ca khúc lọt top BXH này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc IU chính là nghệ sĩ sở hữu nhiều bài hát lọt top BXH bài hát K-Pop hay nhất thập kỷ do Melon bình chọn. Đặc biệt, trong top 10, IU cũng chiếm giữ 3 vị trí với 3 ca khúc: Through the Night (vị trí thứ 2), Friday (vị trí thứ 5) và Not Spring, Love, or Cherry Blossoms (vị trí thứ 7).

BXH 100 ca khúc K-Pop hay nhất thập kỷ: IU lập kì tích, BTS, BLACKPINK đều góp mặt - Ảnh 1.

IU chính là nghệ sĩ sở hữu nhiều ca khúc lọt top BXH 100 ca khúc hay nhất thập kỷ do Melon bình chọn nhất.

Top 10 cũng có sự hiện diện của nhóm nhạc nam đình đám BTS với ca khúc Spring Day xếp ở vị trí thứ 4. Đây là ca khúc được phát hành vào năm 2017. Ngoài Spring Day, BTS cũng sở hữu thêm 2 ca khúc lọt top BXH này, đó chính là DNA (vị trí thứ 28) và Blood, Sweat and Tears (vị trí thứ 89).

BXH 100 ca khúc K-Pop hay nhất thập kỷ: IU lập kì tích, BTS, BLACKPINK đều góp mặt - Ảnh 2.

BTS góp mặt trong BXH với 3 ca khúc.

Về phía các nhóm nhạc nữ K-Pop, dẫn đầu trong BXH chính là TWICE với việc sở hữu 4 ca khúc cùng lọt BXH. Trong đó, Cheer Up là ca khúc đứng trong top 20 với vị trí thứ 16, theo sau đó là TT (vị trí thứ 39), Like Ooh-Ahh (vị trí thứ 76) và Dance The Night Away (vị trí thứ 81). Đáng chú ý, cả 3 ca khúc xếp hạng cao nhất của 9 cô gái đều là những ca khúc chủ đề đầu tiên của nhóm. Đây cũng có thể coi là "thời kỳ hoàng kim" của TWICE tại Hàn Quốc. Trong khi đó, BLACKPINK cũng góp mặt với 3 bản hit của mình: DDU-DU DDU-DU (vị trí thứ 38), As If It's Your Last (vị trí thứ 50) và Playing With Fire (vị trí thứ 55).

Một số cái tên đình đám khác cũng có mặt trong BXH này chính là Ailee, BIG BANG, PSY, Hyukoh, Red Velvet...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước