Ca sĩ Tuấn Hiệp ra mắt ca khúc mới

PV-Thứ năm, ngày 13/02/2020 21:36 GMT+7

Ca sĩ Tuấn Hiệp

VTV.vn - Chọn đúng mùa Valentine 2020, ca sĩ Tuấn Hiệp - người được mệnh danh là lãng tử hát nhạc tình - bất ngờ "tung" ra ca khúc "Quên nhớ một người".

Ca khúc có giai điệu đẹp đậm chất trữ tình da diết kết hợp với giọng hát nội tâm đầy nam tính và phóng khoáng đã tạo nên một không gian âm nhạc đầy lãng mạn của một cuộc tình đẹp dù cuộc tình đó đã lùi vào quá khứ.

Chúc mừng anh với dự án đầu tiên của năm mới diễn ra thành công tốt đẹp. Được mệnh danh là lãng tử hát nhạc tình trong giới và trong vườn hoa âm nhạc có vô vàn các ca khúc để anh thể hiện. Vậy lý do nào khiến anh chọn tác phẩm "Quên nhớ một người" của nhạc sĩ Nguyễn Quang Long?

- Với Tuấn Hiệp, Quên nhớ một người là một ca khúc hay viết về câu chuyện tình mà bất kỳ ai nghe dường như cũng thấy mình ở trong đó. Trong cuộc đời mỗi một người, ai cũng từng yêu, ai cũng có ít nhất một cuộc tình chia xa. Dù ở bất hoàn cảnh hay lý do nào để quên nhớ một người, cuộc tình đó chắc chắn phải đẹp. Phải tồn tại sự chân thành và tôn trọng về nhau, do đó cảm giác lúc quên, lúc nhớ về một cuộc tình đã qua hay nhớ về một người xưa cũ nó như một ám ảnh và có thể nó như một hoài niệm đẹp nào đó về nhau, lúc hư ảo lúc thực tại.

"Quên nhớ một người" là một MV ca nhạc thực sự, tất cả được làm rất kỹ càng, chỉn chu và hầu hết được thực hiện tại châu Âu. Phải chăng Tuấn Hiệp là một người làm nghề rất kỹ tính?

- Kỹ tính cũng chỉ là một yếu tố thôi. Thực sự tôi thấy mình may mắn thì đúng hơn. Thuận lợi đầu tiên cho mỗi dự án phải là việc tìm ca khúc. Như một sự sắp đặt tình cờ khi Long khoe với tôi tác phẩm mới và gửi bản demo cho tôi lúc tôi đang lưu diễn tại Mỹ. Như một sức hút, tôi lặng tìm thấy rằng dường như ca khúc này viết cho tôi. Và cùng lúc tôi cũng đang thực hiện một dự án sản xuất đĩa than và tôi đã nhờ luôn ekip bên Mỹ thu. Sau buổi ra mắt tháng 4 tới, tôi sẽ kết hợp với lịch diễn bên Pháp rồi bay qua Đức để khởi quay MV này.

Làm nghệ thuật không thể dễ dãi. Việc chiều theo thị hiếu công chúng là lẽ đương nhiên nhưng như thế nào là do người nghệ sĩ quyết định. Tôi khó tính trong từng sản phẩm nghệ thuật của mình, tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định "tung chiêu". Làm nghệ thuật phải mạnh dạn đột phá để rồi từ đó mới rút được kinh nghiệm, mới tìm tòi, khai thác được những điều mà khán giả cần. Khi người nghệ sĩ trọng nghề và yêu nghề, chắc chắn nghề sẽ không phụ mình.

Ca sĩ Tuấn Hiệp ra mắt ca khúc mới - Ảnh 1.

Ca sĩ Tuấn Hiệp và nhạc sĩ Quang Long

"Quên nhớ một người" được coi như một câu chuyện tình đẹp cho mùa Valentine 2020. Vậy thông điệp anh muốn gửi tới độc giả là gì và những kế hoạch của anh sắp tới?

- Nhạc sĩ Vũ Thành An có bài hát Đời đá vàng đã quá nổi tiếng mấy chục năm nay. Và trong Quên nhớ một người cũng vậy, trong cuộc đời mỗi con người mọi khó khăn trong cuộc sống đều có thể vượt qua. Những vách sầu trong tình yêu khó có thể vượt qua. Vì ta có thể vượt qua vách sầu này lại có vách sầu khác. Đó là tình yêu, mà tình yêu cứ đẹp mãi chắc gì đã là cuộc tình đẹp. 

Còn công việc sắp tới, ngoài những chuyến lưu diễn, trong năm nay tôi sẽ phát hành đĩa than với những tình khúc trước năm 1975 của các nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, Vũ Thành An, Song Ngọc, Ngô Thuỵ Miên, Anh Bằng. Đây là một dự án tôi được một hãng bên Mỹ bỏ 100% vốn đầu tư. Phần thu âm giọng hát tôi đã thực hiện xong. Bây giờ là khâu hoàn thiện, sản xuất và phát hành.

Xin cảm ơn anh!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước