Bài hát Việt

“Các bạn trẻ, hãy luôn ngẩng cao đầu!”

P.V-Thứ sáu, ngày 30/10/2015 14:01 GMT+7

Tác giả Nguyễn Trọng Trường An. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

VTV.vn - Nói về ca khúc tham gia Bài hát Việt tháng 10, cặp tác giả Nhân Hòa – Trường An nói: “Chúng tôi muốn nhắn nhủ đến những bạn trẻ hãy luôn ngẩng cao đầu”.

Trong những tác giả có ca khúc tham gia Bài hát Việt tháng 10, cặp đôi tác giả Nguyễn Trọng Trường An và Đinh Nhân Hòa là hai cái tên mới đối với khán giả thường xuyên theo dõi chương trình. Xuất hiện lần này, hai tác giả sẽ mang đến ca khúc Ngoảnh lại – một ca khúc thuộc thể loại Rock Alternative.

Nói về ca khúc Ngoảnh lại, Trường An và Nhân Hòa cho biết: “Đây là sáng tác chung của chúng tôi và tuy thuộc thể loại Rock Alternative nhưng nhịp phách của ca khúc sẽ không quá mạnh. Khi nghe ca khúc, khán giả có thể cảm nhận được nhịp chân vui tươi, tinh thần lạc quan và bản lĩnh. Chúng tôi muốn chuyển tải đến tai người nghe một ngọn lửa nhiệt huyết”.

“Với ca khúc này, chúng tôi muốn nhắn nhủ đến những bạn trẻ là hãy luôn ngẩng cao đầu đầy bản lĩnh, hướng đến ánh sáng của tương lai” – Hai tác giả nói thêm – “Chúng ta có quyền lựa chọn khi đối mặt với thử thách - đầu hàng số phận, buông xuôi, bỏ cuộc hoặc dũng cảm đối mặt với nó. Trong khoảnh khắc ấy, đôi lúc chúng ta cần ngoảnh lại để chiêm nghiệm, ngẫm nghĩ về những gì chúng ta đã trải qua, đã đạt được và bình tâm để có thêm niềm tin mạnh mẽ, lạc quan đương đầu với sóng gió và những khó khăn ở phía trước”.

“Cho dù phải lâm vào thời khắc bế tắc, tối tăm nhất thì hãy luôn làm chủ chính mình, nghe theo lời trái tim mách bảo”.


Tác giả Đinh Nhân Hòa.

Tác giả Đinh Nhân Hòa.

Chia sẻ về quá trình sáng tác ca khúc, tác giả Trường An nói có thời điểm anh và Nhân Hòa đã có những tranh cãi khá gay gắt.

“Nhân Hòa là người chủ động mời tôi cùng phối hợp để sáng tác tiếp phần còn dang dở của ca khúc” – Trường An nói – “Trước đó, Hòa ấp ủ về bài hát này đã rất lâu với những giai điệu ban đầu của cậu ấy”.

“Trong ca khúc này Nhân Hòa trực tiếp phối khí và lựa chọn chất liệu, còn tôi đảm nhận phần viết lời và coda. Ca khúc này đã tạo cho chúng tôi một niềm phấn khích tuyệt vời, khiến chúng tôi say mê và không nản chí trong suốt quá trình nỗ lực để hoàn thiện tác phẩm. Tất nhiên trong quá trình sáng tác tôi và Hòa không tránh khỏi cãi vã, nhưng với tầm hồn đồng điệu, chúng tôi đã cùng nhau đi đến thống nhất chung, vun đắp và giữ lại những gì tốt nhất cho bài hát. Tôi nghĩ đây cũng là bước đầu tiên để xây dựng nên tình bạn gắn bó giữa chúng tôi”.

Liveshow Bài hát Việt tháng 10 sẽ diễn ra vào 21h tối nay (30/10) tại Nhà hát Bến Thành, thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6.

Bài hát Việt tháng 10 và những chia sẻ trước giờ G Bài hát Việt tháng 10 và những chia sẻ trước giờ G

VTV.vn - Liveshow BHV tháng 10 sẽ diễn ra vào 21h hôm nay (30/10) và hãy nghe những chia sẻ của các tác giả trẻ trước khi chương trình chính thức lên sóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Bài hát Việt

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước