Bài hát Việt tháng 10 sẽ rất hấp dẫn

P.V-Thứ năm, ngày 29/10/2015 10:07 GMT+7

Vũ Khắc Tuận - Tác giả của ca khúc Chạy trốn. (Ảnh: BTC)

VTV.vn - Với 6 ca khúc mới được Hội đồng chuyên môn đánh giá tốt và phần khách mời là một chùm các bản hit được giới trẻ yêu thích, BHV tháng 10 hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Ngày mai (30/10), liveshow Bài hát Việt tháng 10 sẽ chính thức lên sóng. Với 6 ca khúc mới được Hội đồng chuyên môn đề cử cùng với sự chỉnh sửa của các nhạc sĩ phối khí hàng đầu, những ca khúc này đã sẵn sàng tiếp cận và ra mắt công chúng.

Vậy, những ca khúc mới sẽ xuất hiện trong liveshow tối mai là những ca khúc nào và chúng được đánh giá ra sao?

6 ca khúc mới bao gồm:

1. Phố thị

Tác giả: Tăng Nhật Tuệ

Biểu diễn: Quốc Thiên

Phối khí: Thanh Tâm

Nhận xét của nhạc sĩ Huy Tuấn: Điểm mạnh trong những sáng tác của Tăng Nhật Tuệ là giai điệu gần gũi, bắt tai. Nó rất phù hợp với tai nghe của những khán giả trẻ và ca khúc Phố thị cũng vậy. Với nội dung dễ hiểu và tuyến giai điệu dễ nghe, tôi tin ca khúc này sẽ nhanh chóng được khán giả đón nhận.

2. Đừng

Tác giả: Lê Hà Nguyên

Biểu diễn: Dương Trần Nghĩa

Phối khí: Thanh Tâm

Nhận xét của nhạc sĩ Huy Tuấn: Giai điệu trong ca khúc này giống như một lời thủ thỉ, tự sự nhưng được xử lý trong một nhịp, phách đã được xử lý nhuần nhuyễn. Đây chính là lý do mà bài hát tuy không có nhiều sự mới mẻ nhưng vẫn có những sự cuốn hút riêng.

3. Chạy trốn

Tác giả: Vũ Khắc Tuận

Biểu diễn: Y Garia

Phối khí: Vũ Khắc Tuận

Nhận xét của nhạc sĩ Huy Tuấn: Đây là ca khúc có một đề tài lạ lẫm – về sự sợ hãi, nỗi hoang mang vô hình của những người trẻ, những người muốn đổi mới, đột phá một điều gì đó trong tâm lý của mình nhưng lại chần chừ, chưa làm được.

4. Tìm nhau

Tác giả: Đinh Kai

Biểu diễn: Đinh Kai

Phối khí: Tuấn Nhật

Nhạc sĩ Lương Minh: Cảm xúc trong bài hát này tạo cho người nghe nhiều cảm nhận thú vị. Tuy bài hát không nhiều sáng tạo nhưng giai điệu lại hấp dẫn.

5. Em đã xa

Tác giả: Dương Nguyễn

Biểu diễn: Hoàng Dũng

Phối khí: Dương Nguyễn – Hoàng Trần

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh: Tác giả rất thích những luyến láy và trong bài hát này đã sử dụng được nhiều thủ pháp về âm nhạc như truyền điệu, phức điệu tạo nên một âm lượng lớn. Đây là một ca khúc viết tốt.

6. Ngoảnh lại

Tác giả: Nguyễn Trọng Trường An – Đinh Nhân Hòa

Biểu diễn: Thái Châu

Rap: Nguyễn Trọng Trường An – Đinh Nhân Hòa

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh: Bài hát có hòa thanh tốt tạo nên một màu sắc phong phú.

Ca sĩ khách mời

Ca sĩ khách mời của Bài hát Việt tháng 10 sẽ là Trung Quân – Top 8 của Vietnam Idol 2010. Xuất hiện trong liveshow tối mai, Trung Quân sẽ mang đến một bản mush-up gồm 3 bản hit của ca sĩ này là Dấu mưa, Chuyện mưa Vì mất đi ánh mặt trời. Đây đều là những ca khúc đã từng được Trung Quân biểu diễn trên sân khấu Bài hát Việt và có đời sống mạnh mẽ khi rời khỏi chương trình.

Ngoài bản mush-up đặc biệt trên, Trung Quân sẽ thể hiện thêm 2 ca khúc nữa là Gọi mưa Trái đất tròn không gì là không thể.

Liveshow Bài hát Việt tháng 10 sẽ diễn ra vào 21h ngày mai (30/10) tại Nhà hát Bến Thành, thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Bài hát Việt

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước