Các huyền thoại âm nhạc đến Việt Nam: Không có lãi nhưng vẫn chi tiền mời!

Cuộc sống thường ngày-Thứ năm, ngày 06/10/2016 19:46 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù nhiều ngôi sao quốc tế được mời đến Việt Nam là nghệ sĩ âm nhạc đã qua thời kỳ đỉnh cao nhưng các đơn vị vẫn sẵn sàng mời với giá "khủng".

Những năm gần đây, khán giả Việt Nam có cơ hội trực tiếp gặp gỡ và "cháy" hết mình với những nghệ sĩ tên tuổi của nền âm nhạc thế giới như Backstreet Boys, Keny G, Peabo Bryson và mới đây nhất là thành viên của nhóm Boney M. Tuy họ không còn đứng ở đỉnh cao phong độ nhưng khán giả vẫn nhiệt tình chào đón họ, vẫn muốn lắng nghe những giai điệu nổi tiếng để hoài niệm về một thời đã qua.

Tuy nhiên, khi mời các nghệ sĩ đã qua thời đỉnh cao đến Việt Nam, nhiều đơn vị vẫn phải bỏ ra số tiền không nhỏ. Thậm chí, có nhà sản xuất còn chia sẻ chương trình gần như không có lãi. Đề cập về điều này, nhà báo Chu Minh Vũ cho rằng: "Những người tổ chức chương trình trước hết là những người yêu nghệ thuật, có gu thẩm mỹ về âm nhạc. Đồng thời, họ vẫn là những khán giả bình thường, có thần tượng, có ‘thực đơn’ âm nhạc họ say mê. Vì thế, họ luôn mong muốn được chia sẻ sở thích âm nhạc với mọi người".

Bên cạnh đó, nhà báo Chu Minh Vũ cho biết: "Trong quá trình làm việc, tôi được biết nhiều đơn vị muốn mời các nghệ sĩ nổi tiếng khác như Celine Dion, Lady Gaga... đến Việt Nam. Nhưng khi nhận được lời mời từ Việt Nam, các nghệ sĩ đó có hồi âm, gửi yêu cầu, tiêu chuẩn họ mong muốn về phía Việt Nam. Đa phần chúng ta không đáp ứng được tiêu chuẩn về nhà hát, các điều kiện về âm thanh, ánh sáng, về kinh tế. Tôi nghĩ, vấn đề về kinh tế vẫn có nhiều cách để giải quyết, nhưng chúng ta lại gặp vướng mắc chủ yếu là vấn đề về kỹ thuật".

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước