Các nghệ sĩ tham gia chiến dịch bảo vệ phụ nữ và trẻ em

Duy Linh-Thứ tư, ngày 05/10/2022 13:50 GMT+7

VTV.vn - Chương trình TheOrangeTeam cùng với những người nổi tiếng hi vọng sẽ giúp lan tỏa tiếng nói, giúp chấm dứt tình trạng bạo lực với phụ nữ và trẻ em ở Việt Nam.

Hiện nay, tình trạng bạo lực với phụ nữ và trẻ em vẫn đang diễn ra tại Việt Nam. Nhằm hướng tới Tháng hành động quốc gia về bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực giới, chiến dịch "TheOrangeTeam" do Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) vừa tổ chức đã thu hút sự tham gia của rất nhiều những nghệ sĩ, những người có sức ảnh hưởng lớn.

Mở đầu cho chiến dịch TheOrangeTeam, chương trình tập huấn đặc biệt thu hút hơn 40 người có ảnh hưởng, gồm diễn viên, ca sĩ, blogger, nhà văn... với các hoạt động để nâng cao nhận thức với các hình thức bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam từ đó chấm dứt thực trạng này.

Bà Elisa Fernandez Saenz - Trưởng Đại diện UN Women tại Việt Nam cho biết: "Tôi nghĩ rằng điều đầu tiên, chúng ta cần phải có nhận thức, hiểu biết đúng đắn về bạo lực với phụ nữ và biểu hiện của nó trong đời sống thực tế là như thế nào. Những người nổi tiếng có vai trò rất quan trọng bởi vì họ có thể chạm đến trái tim, có rất nhiều người hâm mộ coi họ là hình mẫu trong xã hội. Những hành động họ làm có thể có thể có tác động rất lớn đến cộng đồng, kêu gọi các cá nhân, chấm dứt các hoạt động bạo lực".

Các nghệ sĩ tham gia chiến dịch bảo vệ phụ nữ và trẻ em - Ảnh 1.

Tham gia chương trình, những người nổi tiếng đã được tham gia các trò chơi nhỏ, tìm hiểu những tình huống thực tế và cùng chia sẻ những trải nghiệm của cá nhân mình về bạo lực phụ nữ và trẻ em từ đó hiểu hơn về những tác động của tình trạng này với cộng đồng.

Từ những trải nghiệm thực tế và những kiến thức mới được cung cấp, chương trình TheOrangeTeam cùng với những người nổi tiếng được hi vọng sẽ giúp lan toả tiếng nói, giúp chấm dứt tình trạng đáng báo động này ở Việt Nam.

Bạo lực học đường: Khi thanh xuân trở thành ác mộng Bạo lực học đường: Khi thanh xuân trở thành ác mộng

VTV.vn - Bạo lực học đường khiến thời học sinh đẹp đẽ của nhiều em không còn là thời đẹp nhất mà chỉ còn những cơn ác mộng và nỗi ám ảnh khó quên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước