“Chẳng thể cách ly” – Khi âm nhạc lên tiếng chống dịch COVID-19

Hà Linh-Thứ sáu, ngày 22/05/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - MV “Chẳng thể cách ly” của rapper Hằng Kani đã được ra đời như một cách để tôn vinh các bác sĩ quả cảm trong cuộc chiến chống lại COVID-19.

Trong thời gian giãn cách xã hội nhằm ngăn ngừa sự lây lan của đại dịch COVID-19, âm nhạc đã trở thành một phương tiện để mọi người cùng kết nối, là một cách để mang lại nhiều thông điệp ý nghĩa. Hiểu rõ tầm quan trọng của âm nhạc, chiến dịch "Nghệ thuật kiên cường – ResiliArt" của UNESCO Việt Nam đã được ra đời nhằm ủng hộ tinh thần của các bác sĩ trên tuyến đầu chống lại đại dịch COVID-19. MV Chẳng thể cách ly của rapper Hằng Kani là một trong những sản phẩm âm nhạc nằm trong số đó.

Chẳng thể cách ly là ca khúc mang âm hưởng Hiphop/R&B được Hằng Kani và Duy Anh sáng tác từ tháng 3, dựa trên một câu chuyện có thật của một nữ y tá tên Ly. Gia đình nhỏ của chị đang chuẩn bị đón tuổi mới cho cô con gái, nhưng vì tình hình dịch bệnh mà phải chia cách. Họ chỉ còn có thể gặp nhau qua những cuộc điện thoại. Tuy vậy, nhờ sự chung tay của tất cả cộng đồng (đại diện lên hình bởi 12 gương mặt có tầm ảnh hưởng hoạt động trong nhiều lĩnh vực tại Hà Nội), cuối cùng món quà đầy ắp tình yêu thương của Ly vẫn được gửi tới tay cô con gái và mơ ước đoàn tụ của cả gia đình sẽ trở thành hiện thực khi dịch bệnh được đẩy lùi.

“Chẳng thể cách ly” – Khi âm nhạc lên tiếng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.
“Chẳng thể cách ly” – Khi âm nhạc lên tiếng chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Hình ảnh trong MV "Chẳng thể cách ly".

Ngay sau khi ra mắt, ca khúc đã chạm tới trái tim của rất nhiều khán giả trên cả nước với những ca từ xúc động như: "Thiếu vắng em, con bé nhà mình vẫn ngoan hay đang thế nào? Bố nhắn con, mẹ ở đây, không bỏ lại phía sau những đồng bào"; "Em không biết bộ đồ này có bảo hộ cho sức mạnh tinh thần trong ta đủ?"…

Chia sẻ về MV ý nghĩa này, rapper Hằng Kani cho biết: "Đây là lần đầu tiên mình thực hiện một dự án MV cộng đồng. Khó khăn rất nhiều, đặc biệt là khâu xin tài trợ, vì mùa dịch khiến mọi thứ đình trệ và thật sự ban đầu chúng mình không nghĩ rằng sẽ làm dự án lớn đến thế. Tuy nhiên, được sự chung tay tình nguyện của hơn 30 anh chị em trong ekip, UNESCO Việt Nam, ban lãnh đạo và CBNV Bệnh viện TW Quân đội 108, cả gia đình NSND Lê Khanh và 12 KOLs, chúng mình dần tin vào sự lan tỏa của dự án".

“Chẳng thể cách ly” – Khi âm nhạc lên tiếng chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

"Là một đội tập hợp từ rất nhiều nơi khác nhau nên trong quá trình làm dự án có không ít mâu thuẫn, đặc biệt dưới áp lực thời gian. Tuy vậy, sau những gian khó, chúng mình nghĩ rằng mỗi người cũng đã hiểu hơn về bản thân mình, về đồng đội và về sự kiên cường của nghệ thuật - đúng như mục tiêu của dự án", Hằng Kani cho biết thêm.

Dự án Chẳng thể cách ly có sự góp mặt của nhiều người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng như NSND Lê Khanh, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, MC BTV Lê Anh…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước