Chuỗi sự kiện văn hóa tại phố cổ dịp lễ 30/4 - 1/5

Minh Đức-Thứ năm, ngày 25/04/2019 21:30 GMT+7

VTV.vn - Nhiều hoạt động trưng bày, giới thiệu, triển lãm sẽ diễn ra tại khu phố cổ Hà Nội, đem đến nhiều trải nghiệm mới cho du khách và người dân Thủ đô trong dịp nghỉ lễ này.

Hướng đến Kỷ niệm 44 năm Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4, ngày Quốc tế Lao động 1/5, khu phố cổ Hà Nội đã tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa đầy ý nghĩa và độc đáo, phục vụ nhu cầu vui chơi, tham quan và tìm hiểu văn hóa của người dân và du khách.

Vào ngày 24/4 vừa qua, sự kiện trưng bày Dó Việt Xưa - Nay đã khai mạc tại đình Kim Ngân, mang đến cho công chúng cái nhìn rõ nét hơn về nghề làm giấy Dó truyền thống của người Việt. Bên cạnh hoạt động trưng bày này, không gian bích họa phố Phùng Hưng cũng tổ chức triển lãm Tinh hoa Nghề Việt tại đây.

Nhiều sản phầm làng nghề tiêu biểu của Hà Nội như lụa Vạn Phúc, gốm sứ Bát Tràng, sơn mài Hạ Thái, nón Chuông, sừng Thụy Ứng, quạt Chàng Sơn, chuồn chuồn tre, mây tre đan Phú Vinh... đều được trưng bày và giới thiệu đến du khách, bảo tồn giá trị di sản văn hóa.

Sự kiện triển lãm tại phố Phùng Hưng sẽ được khai mạc từ 16h00 ngày 28/4 và diễn ra đến hết 9/5. Bên cạnh đó, tại đây cũng sẽ tổ chức biểu diễn âm nhạc truyền thống từ 19h30 đến 21h30 từ ngày 27/4 đến 1/5 phục vụ người dân trong những ngày nghỉ lễ.

Vào ngày 28/4, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa phố cổ Hà Nội - 50 Đào Duy Từ cũng sẽ tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề Chiến tranh và hòa bình của họa sĩ Quốc Thái. Triển lãm sẽ bao gồm các tác phẩm tranh vẽ, tranh cổ động về các sự kiện lịch sử của dân tộc, chân dung các chiến sĩ bộ đội giải phóng quân và phong cảnh, con người trong thời bình.

Khoảng 90 tác phẩm trưng bày trong triển lãm, kèm theo cuốn sách cùng tên (tuyển tập gần 150 ký họa, tem, tranh, minh họa, bìa sách họa sĩ sáng tác từ 1971 đến 2017) cũng được ra mắt lần này.

Với đủ chất liệu (chì than, bột màu, màu nước, tranh lụa, sơn dẩu), các sáng tác của họa sĩ Quốc Thái không giới hạn đề tài (chiến tranh - hòa bình, chân dung, phong cảnh, tĩnh vật…), dù đơn sắc hay đa sắc cũng đều thể hiện rõ nét tâm hồn ông với tình yêu đất nước và lòng nhân hậu khi đứng trước đời sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

phố cổ

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước