CK Bài hát Việt 2015: Tạ Quang Thắng từ chối làm mới ca khúc

P.V - M.H-Thứ bảy, ngày 16/01/2016 14:00 GMT+7

(Ảnh: Tạ Quang Thắng FB)

VTV.vn - Trong khi nhiều tác giả nói sẽ làm mới ca khúc khi tham gia đêm CK Bài hát Việt thì ca sĩ kiêm tác giả Tạ Quang Thắng lại từ chối làm điều này.

Trong đêm Chung kết Bài hát Việt sắp diễn ra, nhiều tác giả có ca khúc nằm trong danh sách đề cử đã quyết định làm mới lại ca khúc của mình nhằm mang đến cho ca khúc cũng như người nghe sự mới mẻ trong cảm xúc. Tuy nhiên, Tạ Quang Thắng – tác giả của ca khúc Tôi, cầu vồng và những ánh trăng – lại quyết định giữ nguyên bài hát như lần xuất hiện đầu tiên.

“Bài hát Tôi, cầu vồng và những ánh trăng là một trong những tìm tòi của tôi và ê-kíp trong việc kết hợp giữa hát ru Bắc bộ với các bài hát ru mang phong cách Country. Bản thân điều đó đã rất đặc biệt rồi” – Tạ Quang Thắng nói – “Hơn thế, bản phối của nhạc sĩ Sơn Hải, người phối khí chính trong ê-kíp của tôi, còn giành được giải Phối khí hiệu quả cho bản phối của ca khúc này nên tôi nghĩ việc đầu tư mới cho ca khúc trong đêm Chung kết là điều chưa cần thiết”.

“Tôi chỉ cần cố gắng làm tốt nhất phần việc của mình là chuyển tải được trọn vẹn cảm xúc đến khán giả” – Tạ Quang Thắng nói tiếp – “Làm được điều đó là điều tuyệt vời nhất rồi”.

Tạ Quang Thắng cũng nói thêm rằng anh không đặt nặng vấn đề giải thưởng tại Chung kết Bài hát Việt năm nay: “Nhiều năm qua tôi tham gia Bài hát Việt nhưng chưa bao giờ nghĩ tới việc dành giải thưởng”.

“Lúc đầu, tôi muốn tham gia để khẳng định rằng mình có thể làm nhạc chuyên nghiệp với những người làm âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Sau đó, tôi nhận thấy mình học được rất nhiều kinh nghiệm, kết bạn được với nhiều người giỏi nên tôi muốn tham gia để trau dồi, rèn luyện và được giao lưu với các anh em chơi nhạc” – Tạ Quang Thắng tiếp tục – “Sau đó, tôi tham gia Bài hát Việt để tri ân với anh em trong ê-kíp sản xuất vì đã giúp tôi đến gần với công chúng, cho tôi nhiều kinh nghiệm quý báu khi làm nghề”.

“Tôi đến với Bài hát Việt vì những điều rất khác nhau nhưng chưa bao giờ là vì giải thưởng. Ngay cả bây giờ cũng vậy” – Tạ Quang Thắng kết lại.

Đêm chung kết BHV 2015 sẽ diễn ra vào 21/1 và đêm trao giải sẽ được thực hiện vào một ngày sau đó, 22/1.

Tạ Quang Thắng phấn khích trước CK Bài hát Việt 2015 Tạ Quang Thắng phấn khích trước CK Bài hát Việt 2015

VTV.vn - Chia sẻ cảm xúc trước đêm CK Bài hát Việt, ca sĩ kiêm tác giả Tạ Quang Thắng nói anh cảm thấy vui và háo hức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước