Công bố đề cử Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2015

Hoàng Trang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 07/03/2015 19:38 GMT+7

Buổi công bố đề cử Giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2015 (Ảnh: HNM)

(VTV.vn) - Ngày 6/3, Ban Tổ chức Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến chính thức công bố các đề cử ở 7 hạng mục.

Tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia Hà Nội, Ban Tổ chức Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 10 năm 2015 của Báo Thể thao và Văn hóa (Thông Tấn Xã Việt Nam) đã tổ chức họp báo công bố danh sách đề cử của Giải với 7 hạng mục: Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chuỗi chương trình của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Lọt vào đề cử Bài hát của năm là các ca khúc Bốn chữ lắm (sáng tác: Phạm Toàn Thắng), Trót yêu (sáng tác: Ái Phương), Nơi đảo xa (sáng tác: Thế Song) và Tổ quốc gọi tên mình (nhạc: Đinh Trung Cẩn).

Ở hạng mục nghệ sĩ mới của năm, những gương mặt nổi bật là ca sĩ Vũ Thắng Lợi, Nguyễn Trần Trung Quân, nhóm Oplus và Huyền Sambi. Đáng chú ý trong hạng mục Chuỗi chương trình của năm của Cống hiến năm nay, VTV có hai chương trình được đề cử là Bài hát Việt Giai điệu tự hào, bên cạnh những thương hiệu chương trình rất được yêu thích như RockStorm hay Young hit, Young beat.

Một hạng mục khác cũng đặc biệt được giới truyền thông quan tâm là Ca sỹ của năm, bên cạnh 3 nghệ sĩ đã rất thành công là Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, là ca sĩ trẻ Nguyễn Đình Thanh Tâm.

Nhìn chung, những đề cử giải năm nay, theo nhiều nhà báo, sẽ là bài toán khó để bỏ phiếu cho những gương mặt xuất sắc nhất vì các đề cử khá đồng đều. Lễ trao giải Cống hiến 2015 sẽ được tổ chức tại Nhà hát TP.HCM vào ngày 6/4 và truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước