Dạ khúc tháng Tư 2019: Đêm nhạc kịch đầy tính nhân văn và ý nghĩa cuộc sống

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 27/04/2019 10:00 GMT+7

VTV.vn - Hướng đến kỷ niệm những ngày lễ lớn, sinh viên trường Báo đã tổ chức đêm nhạc kịch Dạ khúc tháng Tư, đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc đầy giá trị nhân văn.

Sau nhiều ngày mong đợi, đêm Dạ khúc tháng Tư 2019: Amour D’été cũng đã diễn ra trong đêm 27/4, đem đến nhiều cảm xúc cho khán giả Hà Nội. Chương trình là một trong những hoạt động ý nghĩa nhất được sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, hướng đến chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn như 44 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và đặc biệt là Ngày sách Việt Nam 21/4.

Với tên gọi “Amour D’été”, “Dạ khúc tháng Tư” như một bản nhạc nhiều màu sắc đưa khán giả về một thế giới quay vần của những xúc cảm, đồng thời đề cao giá trị nhân văn giúp khán giả cảm nhận về tình yêu thương con người và những giá trị tốt đẹp của cuộc sống.

Dạ khúc tháng Tư 2019: Đêm nhạc kịch đầy tính nhân văn và ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 1.

Những diễn viên đến từ Đội Kịch Đội Văn Nghệ Xung Kích đã có một đêm trình diễn xuất sắc

Đêm nhạc kịch mang đến sức hút mãnh liệt với công chúng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, âm nhạc sôi động. Nhưng điểm nhấn đặc biệt nhất, khiến người xem không thể rời mắt chính là vở kịch "Những đứa con trong gia đình" được thể hiện bởi chính các sinh viên trường Báo, mang nhiều giá trị tình thương cao đẹp và ý nghĩa.

Vở kịch xoay quanh câu chuyện của gia đình ông Bạch - một nhà văn nổi tiếng. Cả cuộc đời của ông luôn sống giản dị, hết lòng vì con cái. Thế nhưng, điểm nhấn của vở kịch lại nằm chính ở những đứa con mà ông thương yêu hết mực. Cuộc chiến gia tài thực sự diễn ra khi ông Bạch tiết lộ về dự định chia tài sản của mình vào ngày lễ mừng thọ. Các đứa con tranh giành, đố kỵ với chính những người anh em của mình, từ đó họ phát hiện ra những bí mật đau lòng ẩn dấu sau những con người đó.

Dạ khúc tháng Tư 2019: Đêm nhạc kịch đầy tính nhân văn và ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 2.

Mỗi người con trong gia đình là mỗi câu chuyện về cuộc đời khác nhau, đêm nhạc kịch đã lồng ghép rất nhiều bài học cuộc đời quý báu

Đặc biệt, không khí sâu lắng của buổi nhạc kịch đã được thay thế bởi sự nồng nhiệt và vui tươi ngay sau khi ca sĩ khách mời Juun Đăng Dũng xuất hiện. Nam ca sĩ cũng BTC "Dạ khúc tháng Tư" đã có một màn giao lưu sôi động, đã khép lại đêm nhạc kịch một cách trọn vẹn.

Dạ khúc tháng Tư đã mang đến một màu sắc rất mới mẻ trong lòng khán giả về "đặc sản" kịch của sinh viên Báo chí. Trong năm tiếp theo, mong rằng Dạ khúc sẽ ngày càng được đầu tư và phát triển, khẳng định thương hiệu của Dạ khúc trong các sự kiện lớn khác tại Học viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước