Đại diện Việt Nam giành giải Vàng trang phục dân tộc châu Á và Châu Đại dương tại Miss Earth 2018

Trần Thùy (Ảnh BTC)-Thứ sáu, ngày 12/10/2018 10:59 GMT+7

VTV.vn - Vượt qua 94 nước, Nguyễn Phương Khánh đại diện Việt Nam đã đoạt giải Vàng trang phục dân tộc châu Á và Châu Đại dương tại Miss Earth 2018 với trang phục "Nữ thần mặt trời"

Được lấy cảm hứng từ hình ảnh các vị thần Hy Lạp, đặc biệt là thần Mặt trời, nhà thiết kế (NTK) Linh San đã khéo léo kết hợp hình ảnh nữ thần cùng thiết kế của áo dài Việt, đặc biệt là lấy ý tưởng từ chiếc áo choàng của các vị nữ tướng Việt Nam đã tạo nên một bộ Quốc phục nhìn vừa quen vừa lạ, dù có chút pha trộn giữa hình ảnh phương tây nhưng vẫn mang nét đẹp đặc trưng của Quốc phục Việt Nam.

Đại diện Việt Nam giành giải Vàng trang phục dân tộc châu Á và Châu Đại dương tại Miss Earth 2018 - Ảnh 1.

NTK Linh San cho biết: "Trái đất từ thuở sơ khai cho đến nay và kể cả muôn loài vạn vật trong cuộc sống đều không thể thiếu đó là ánh nắng mặt trời, mặt trời là nguồn năng lượng thiêng liêng của sự sinh tồn và phát triển”.

Chính sự độc đáo này đã giúp Phương Khánh chinh phục Ban giám khảo và đoạt giải Trang phục dân tộc đẹp nhất tại Miss Earth 2018. Khi diện trang phục "Nữ thần mặt trời" tại cuộc thi, Nguyễn Phương Khánh đã chinh phục giám khảo khi cô toả sáng như một nữ thần mặt trời thực sự. Phương Khánh xúc động chia sẻ: "Sau khi kết thúc phần thi, giới truyền thông đã bày tỏ lời khen ngợi trang phục của Việt Nam, các Đài truyền hình đã quay rất kỹ từng chi tiết của bộ trang phục. Tôi tự hào và hạnh phúc".

Đại diện Việt Nam giành giải Vàng trang phục dân tộc châu Á và Châu Đại dương tại Miss Earth 2018 - Ảnh 2.

Á hậu Nguyễn Phương Khánh tỏa sáng tại Miss Earth 2018 với trang phục "Nữ thần Mặt trời" của NTK Linh San.

Ngoài Phương Khánh, top 3 của khu vực các thí sinh đến từ châu Á và châu Đại Dương còn có đại diện Thái Lan và Philppines. Người chiến thắng ở khu vực Trung Âu là thí sinh đến từ Tây Ban Nha, châu Phi là đại diện Sierra Leone. Ở khối Bắc Mỹ và Trung Mỹ, đại diện Mexico giành giải Vàng trong khi Panama và Guatemala nhận giải Bạc và Đồng. Tại khối Nam Mỹ, thí sinh tới từ Guyana đã chiến thắng.

Đại diện Việt Nam giành giải Vàng trang phục dân tộc châu Á và Châu Đại dương tại Miss Earth 2018 - Ảnh 3.

Nguyễn Phương Khánh (giữa) cùng các thí sinh đến từ các Quốc gia trên thế giới.

Nguyễn Phương Khánh bắt đầu tham gia các phần thi cùng các hoạt động của Hoa hậu trái đất 2018 từ ngày 7/10. Trước đó, cô đã sang Philippines cùng các thành viên của dự án "Ngôi sao danh vọng - Leading stars project" là CEO Ngọc Tình, Nữ hoàng trang sức 2017 Mỹ Duyên, siêu mẫu Đông Hạ tham gia trại huấn luyện Hoa hậu nổi tiếng nhất Philippines, Kagandahang Flores, Phương Khánh cũng cho biết dù chỉ được huấn luyện cấp tốc 3 ngày nhưng cô đã học được rất nhiều và đã tiếp tục tự huấn luyện chính mình với các bài dạy của thầy, giúp cô luôn có được sự tự tin trong cuộc thi.

Đại diện Việt Nam giành giải Vàng trang phục dân tộc châu Á và Châu Đại dương tại Miss Earth 2018 - Ảnh 4.

Ngoài Phương Khánh, top 3 của khu vực các thí sinh đến từ châu Á và châu Đại Dương còn có đại diện Thái Lan và Philppines.

Đại diện Việt Nam năm nay, Nguyễn Phương Khánh, sinh năm 1994, từng đạt giải Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2018. Cô cao 1,71 m, số đo 3 vòng lần lượt là 90-58-94.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước