Đàn guitar của John Lennon được bán với giá triệu đô

Thùy Hương (Theo Variety)-Thứ ba, ngày 10/11/2015 14:00 GMT+7

VTV.vn - Chiếc đàn guitar acoustic được John Lennon sử dụng để thu âm bản hit "I want to hold your hand" và "She loves you" của Beatles đã được bán với giá 2,4 triệu USD.

Mới đây, chiếc đàn guitar acoustic của John Lennon – sản phẩm được mệnh danh là chiếc đàn guitar quan trọng nhất của Beatles đã được bán đấu giá. Được biết, chiếc đàn này đã bị mất tích trong vòng 50 năm kể từ buổi biểu diễn vào năm 1963.

John Lennon mua chiếc đàn này vào năm 1962 với giá 161 Bảng Anh và cùng thời điểm đó, thành viên George Harrison cũng mua một chiếc y hệt. Sau khi chiếc đàn biến mất vào năm 1963, John Lennon đã thay thế nó bằng một chiếc đàn mới.

Chiếc guitar được phát hiện sau khi một người đàn ông nhận ra những điểm tương đồng giữa nó và và chiếc guitar của George Harrison trong một cuốn tạp chí. Một chuyên gia trong lĩnh vực này đã xác nhận đây là kỷ vật của Lennon.

Giá bán cuối cùng được đưa ra cho chiếc guitar này vượt xa ước tính trước đó của các nhà bán đấu giá. Được biết, ban đầu, chiếc guitar của John Lennon được định giá 600.000 – 800.000 USD nhưng cuối cùng đã được bán với giá 2,4 triệu USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước