Đằng sau ánh hào quang Kpop

Quốc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 23/12/2017 17:25 GMT+7

VTV.vn -Những thần tượng Kpop phải có mục tiêu cao nhất là giữ gìn hình ảnh lộng lẫy trong lòng fan hâm mộ mọi lúc, bằng mọi giá. Họ ăn, ngủ, tập và làm việc theo lịch của bầu sô.

Đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, nhìn vào tiền tài danh vọng của Kim Jong Hyun ai cũng thắc mắc tại sao ngôi sao này lại tự kết thúc cuộc sống ở tuổi trẻ như vậy. Sẽ khó có thể hiểu được những gì Kim Jong Hyun phải trải qua nếu không ở vị trí của anh. Ngành công nghiệp giải trí của Hàn Quốc tuy đem lại doanh thu khổng lồ nhưng lại được ví như một chiếc nồi áp suất, một môi trường siêu cạnh tranh.

Những lời cuối cùng Kim Jong Hyun viết trong bức thư tuyệt mệnh cái chết đem đến cơn chấn động trong giới hâm mộ Kpop toàn thế giới.

Nam siêu sao 27 tuổi là 1 trong 5 thành viên nhóm SHINee, một trong những nhóm nhạc thần tượng có ảnh hưởng trong "Làn sóng Hàn Quốc", xu hướng văn hóa tràn qua châu Á trong thập kỷ vừa rồi.

SHINee có được sự thành công với rất nhiều album đứng top cao trong các bảng xếp hạng. Tuy nhiên, thực tế gồ ghề hơn rất nhiều so với những bức hình óng ánh kim tuyến mà khán giả thấy từ những thần tượng của mình.

Văn hóa Kpop xây dựng nên những "thần tượng" với những fan hâm mộ trung thành và cuồng nhiệt bậc nhất mọi lĩnh vực giải trí. Đổi lại, những thần tượng Kpop phải có một mục tiêu cao nhất là giữ gìn một hình ảnh lộng lẫy trong lòng fan hâm mộ mọi lúc, bằng mọi giá. Sai sót tức là phản bội.

Tất cả sức ép này bị tích tụ ngay từ khi họ còn rất trẻ. Các ca sĩ như Kim Jong Hyun được các bầu sô lựa chọn đầu tư và huấn luyện khi mới đang tuổi thiếu niên. Cuộc sống của họ từ khi đặt bút ký hợp đồng bước chân vào ngành công nghiệp giải trí sẽ là cuộc sống của một người khác. Họ ăn, ngủ, tập và làm việc theo lịch của bầu sô. Những ngày nghỉ là một điều gì đó xa xỉ, điện thoại chỉ được dùng khi được cho phép và thậm chí là chuyện tình cảm cũng không thể tự quyết định.

Những áp lực của người nổi tiếng tại Hàn Quốc nghe giống như ở mọi nơi trên thế giới, tuy nhiên, xét việc văn hóa Kpop có tầm ảnh hưởng to lớn và ở một xã hội siêu kết nối như Hàn Quốc, những áp lực này được khuếch đại rất nhiều lần.

Kim Jong-Hyun tự vẫn, BoA nuối tiếc vì đã nói quá nhiều về công việc Kim Jong-Hyun tự vẫn, BoA nuối tiếc vì đã nói quá nhiều về công việc Kim Jong-Hyun đã được an táng, nơi chôn cất không được tiết lộ Kim Jong-Hyun đã được an táng, nơi chôn cất không được tiết lộ Lee Hyori bị trầm cảm, từng muốn tự tử vì scandal đạo nhạc Lee Hyori bị trầm cảm, từng muốn tự tử vì scandal đạo nhạc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước