“Dành tặng ông Điều” giành cú đúp tại Búp sen vàng 2015

Mỹ Bình (Thể thao & Văn hóa)-Thứ hai, ngày 03/08/2015 16:28 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim “Dành tặng ông Điều” của Nguyễn Hiền Anh đã giành chiến thắng kép tại Lễ trao Giải thưởng phim ngắn Búp sen vàng 2015 được tổ chức tối 2/8...

Hai giải thưởng "Dành tặng ông Điều" nhận được là giải Phim tài liệu xuất sắc nhất do khán giả bình chọn và giải thưởng Phim tài liệu đầu tay xuất sắc nhất.

Lễ trao giải thưởng phim ngắn thường niên Búp sen vàng 2015 do Trung tâm hỗ trợ và phát triển tài năng điện ảnh - Hội Điện ảnh Việt Nam, Công ty cổ phần phát triển điện ảnh phổi hợp tổ chức.

Poster phim Dành tặng ông Điều của tác giả Nguyễn Hiền Anh.

Poster phim "Dành tặng ông Điều" của tác giả Nguyễn Hiền Anh.

Tại buổi lễ, Giải Búp sen vàng cho Phim tài liệu xuất sắc nhất do giám khảo bình chọn được trao cho bộ phim “Mẹ con Hà” của đạo diễn Phạm Thu Lê. Búp sen vàng cho Phim truyện xuất sắc nhất do giám khảo và khán giả bình chọn dành cho bộ phim “Ngày mai” của đạo diễn Phạm Lê Dung và “Văn minh xí xổm” của đạo diễn Hoàng Quốc Nhật.

Bên cạnh các hạng mục trao giải quen thuộc qua các năm, lễ trao Búp sen vàng 2015 cũng trao thưởng cho 3 hạng mục mới: “Phim tài liệu đầu tay xuất sắc nhất”, “Phim truyện đầu tay xuất sắc nhất” và “Tác phẩm xuất sắc nhất thực hiện bởi lứa tuổi học sinh trung học cơ sở”.

Tại buổi lễ, công chúng được theo dõi 6 bộ phim tranh giải ở cả hai thể loại phim tài liệu và phim truyện trong danh sách 20 phim được đề cử Búp sen vàng năm 2015.

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2010, đến nay, giải thưởng Búp sen vàng đã trải qua hành trình gần 6 năm đồng hành cùng các nhà làm phim trẻ. Đây là giải thưởng thường niên lớn nhất trong năm của Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) - Hội điện ảnh Việt Nam, nhằm tôn vinh các nhà làm phim ở lĩnh vực phim tài liệu và phim truyện ngắn, góp phần nâng cao thẩm mỹ và nhận thức về nghệ thuật điện ảnh cho thanh thiếu niên. Đồng thời, đây cũng là một diễn đàn để những người trẻ tìm thấy tiếng nói chung, cùng nhau chia sẻ tình cảm, khát vọng, hoài bão và niềm đam mê, thông qua nghệ thuật điện ảnh…

Trải qua 5 lần tổ chức, giải Búp sen vàng ngày càng khẳng định được uy tín khi có sự tham gia của rất nhiều nhà làm phim tên tuổi trong và ngoài nước ở vị trí Ban giám khảo như đạo diễn Phan Đăng Di, đạo diễn Phan Huyền Thư, đạo diễn Nguyễn Trinh Thi, đạo diễn Trần Phương Thảo, nhà quay phim Hoàng Tất Phát, nhà dựng phim người Pháp Julie Béziau, nhà báo Tạ Bích Loan, diễn viên Johnny Trí Nguyễn, diễn viên Thái Hòa…

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước