Đạo diễn Lê Hoàng: "Tôi luôn đứng về phía phụ nữ"

(Theo Chuyện đêm muộn)-Thứ tư, ngày 25/03/2015 06:00 GMT+7

Đạo diễn Lê Hoàng. (Ảnh: 2Sao)

VTV.vn - “Thật tâm, tôi luôn luôn là người đứng về phía phụ nữ” – đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ tại Chuyện đêm muộn.

Lần đầu tiên xuất hiện trong vai trò khách mời tại Chuyện đêm muộn sau 3 năm đảm nhận vai trò người dẫn dắt, đạo diễn Lê Hoàng đã có nhiều chia sẻ về những kỷ niệm của anh trong thời gian làm việc tại chương trình. Trong đó, đạo diễn của bộ phim Lưỡi dao nói Chuyện đêm muộn đã cho anh cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều phụ nữ ở nhiều ngành nghề khác nhau và được lắng nghe những câu chuyện của họ.

“Những người xuất hiện tại Chuyện đêm muộn đều thuộc tầng lớp cao của xã hội” – đạo diễn Lê Hoàng nói – “Họ đều là những diễn viên, người mẫu, những người được xã hội chú ý. Họ xinh đẹp và họ thành đạt”.

“Tuy nhiên, tôi có thể rút ra kết luận là ngay cả với những người ở giới được cho là cao cấp như vậy, thành đạt như vậy, người phụ nữ vẫn còn chịu thiệt thòi nhiều lắm”.

Ngay sau đó, đạo diễn Lê Hoàng khẳng định: “Thật tâm, tôi luôn luôn là người đứng về phía phụ nữ. Tôi nói vậy không phải chỉ trong Chuyện đêm muộn đâu. Trên báo chí hay bất kỳ điều gì tôi viết tôi đều đứng về phía phụ nữ”.

“Tôi muốn đứng về phía phụ nữ không chỉ bằng lời khuyên, bằng những lời hô hào mà cả pháp luật” – đạo diễn Lê Hoàng nói tiếp – “Người ta nói luật pháp công bằng nhưng không, đối với phụ nữ luật pháp không công bằng. Luật pháp phải thiên về phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam. Khi mà, thứ nhất, họ hay bị thiệt thòi. Thứ 2, họ không quen khiếu kiện, họ không quen kêu ca, họ hay chịu đựng. Một khi họ đã kêu ca thường vấn đề rất nghiêm trọng rồi”.

Cũng trong cuộc trò chuyện, đạo diễn Lê Hoàng nói anh không chỉ đứng về phía phụ nữ mà anh còn là người hiểu phụ nữ.

“Tôi tin là tôi hiểu phụ nữ. Tôi hiểu vì thứ nhất, tôi có vợ và con tôi là con gái. Thứ hai, tất cả những phim tôi làm, hầu như nhân vật chính luôn luôn là nữ”.

Để nghe nhiều hơn những chia sẻ của đạo diễn Lê Hoàng, bạn hãy xem video dưới đây:

Nhìn lại 3 năm cùng chương trình "Chuyện đêm muộn".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước