Đạo diễn "Us" Jordan Peele: Minh chứng cho sự đa sắc tộc tại Hollywood

Hà Linh (Theo Cinema Blend)-Thứ năm, ngày 28/03/2019 11:04 GMT+7

(Ảnh: Indie Wire)

VTV.vn - Đạo diễn Jordan Peele hiện là một trong những tên tuổi lớn hiện nay, tuy nhiên, diễn viên da trắng có thể sẽ không được thủ vai chính trong những bộ phim của ông

Sau 2 bom tấn kinh dị Get Out Us, khán giả có thể dễ dàng nhận ra điểm tương đồng trong 2 bộ phim của đạo diễn Jordan Peele: vai chính luôn là người da màu. Tại Hollywood, đây là điều khá hiếm khi trước đó, những vai chính, đặc biệt là nam chính luôn được giao cho những diễn viên da trắng. Điều này khiến những diễn viên da màu không có nhiều cơ hội để tỏa sáng.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ tuyển diễn viên nam chính da trắng trong những bộ phim của mình. Điều đó không phải do tôi không thích người da trắng, đơn giản là tôi không nghĩ đến chuyện này thôi", đạo diễn Jordan Peele chia sẻ.

Đạo diễn Us Jordan Peele: Minh chứng cho sự đa sắc tộc tại Hollywood - Ảnh 1.

Vai nam chính trong bộ phim kinh dị "Get Out" thuộc về diễn viên da màu Daniel Kaluuya. (Ảnh: The Atlantic)

Đạo diễn Us Jordan Peele: Minh chứng cho sự đa sắc tộc tại Hollywood - Ảnh 2.

"Us" xoay quanh một gia đình da màu. (Ảnh: USA Today)

Sự đa sắc tộc đang ngày một lớn mạnh tại Hollywood, tuy nhiên những vai nam chính nổi bật vẫn luôn thuộc về người da trắng, đặc biệt là trong thể loại phim kinh dị. Có thể dễ dàng nhận thấy trong những bộ phim kinh dị, người da màu luôn xuất hiện nhằm mang lại tiếng cười cho khán giả, không hề có vai trò quan trọng trong bộ phim. Công thức này đã không áp dụng cho những bộ phim của Jordan. Đạo diễn giành giải Oscar cho biết, anh đang đi trên con đường nhằm mang lại cơ hội thực sự cho những diễn viên da màu.

Đạo diễn Us Jordan Peele: Minh chứng cho sự đa sắc tộc tại Hollywood - Ảnh 3.

Đạo diễn Jordan Peele trên phim trường "Get Out". (Ảnh: The Verge)

"Tôi thật may mắn khi được tự ý chọn lựa diễn viên chính da màu trong những bộ phim của tôi. Thông thường, hãng phim sẽ đắn đo rất nhiều với những quyết định như vậy. Tuy nhiên, tôi đang đứng ở vị thế mà khi đề xuất, hãng Universal sẵn sàng đồng ý", đạo diễn Jordan Peele cho biết thêm.

Sau Us, Jordan Peele đã ấp ủ nhiều kế hoạch mới, một trong số đó chính là dự án kinh dị The Twilight Zone phiên bản mới. Mặc dù chưa có thêm thông tin về dự án này nhưng khán giả có thể đoán rằng, chắc chắn vai chính sẽ thuộc về một diễn viên da màu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước