Đầu năm Khỉ, trò chuyện với Lục Tiểu Linh Đồng Tôn Ngộ Không

Việt Nữ-Thứ ba, ngày 09/02/2016 11:28 GMT+7

VTV.vn - Kể từ khi phát sóng đầu tiên vào năm 1986 đến nay bộ phim truyền hình Tây Du Ký đã tròn 30 năm nhưng vẫn có sức hút kỳ lạ đối với khán giả.

Nhân dịp Tết Bính Thân, nhóm phóng viên THVN tại Trung Quốc đã gặp gỡ diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng - người đóng vai Tôn Ngộ Không để tìm hiểu thêm về quá trình làm phim.

Thác Trân Châu tại Cửu Trại Câu, Tứ Xuyên - Trung Quốc là nơi mà đoàn làm phim Tây Du Ký đã chọn để quay một trong những phân cảnh đẹp nhất trong phim. Để tìm được những khung cảnh phù hợp với kịch bản, đoàn làm phim đã phải đi khắp Trung Quốc, tổng cộng hơn 26 địa điểm để quay. Rất nhiều lần gặp phải nguy hiểm, các diễn viên đóng vai chính là thầy trò Đường Tăng thường xuyên bị thương trong quá trình quay phim, thậm chí nhiều lần suýt trượt chân rơi xuống vực.

Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ: “Chúng tôi làm phim Tây Du Ký có nhiều cảnh quay ở nơi cheo leo, hiểm trở nên cũng quen rồi. Lúc đó tôi nhớ là quay ở Cửu Trại Câu, tỉnh Tứ Xuyên, đương nhiên yếu tố an toàn rất quan trọng, phải bảo đảm nhưng mặt khác chúng tôi đều nghĩ phải nỗ lực hết mình. Nhất định trèo lên cho được đỉnh thác quay để khán giả thưởng thức những góc quay đẹp nhất, cảnh quay ấn tượng nhất”.

Ít ai biết rằng với công nghệ làm phim lạc hậu cách đây hơn 30 năm, 25 tập phim Tây Du Ký phiên bản 1986 được quay trong vòng 6 năm với chỉ duy nhất 1 máy quay phim. Do vậy, mỗi cảnh phim phải quay đi quay lại nhiều lần vô cùng gian khổ. Nhiều người nói vui rằng, quá trình làm phim Tây Du Ký giống như hành trình đi thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng, cũng đầy gian nan vất vả. Bộ phim đã thành công vang dội với hơn 2.000 lần phát sóng, nhân vật Tôn Ngộ Không do diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai từ lâu đã trở nên thân thiết với người dân Việt Nam.

Điểm danh những Tôn Ngộ Không nổi bật nhất trên màn ảnh Điểm danh những Tôn Ngộ Không nổi bật nhất trên màn ảnh

Vai diễn "Mỹ hầu vương" nào gây ấn tượng nhất đối với bạn. Dưới đây là những gương mặt "Tề thiên đại thánh" được biết đến nhiều nhất trên màn ảnh.

Mời quý vị theo dõi chi tiết nội dung cuộc trao đổi.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước