"Đi tìm ý nghĩa cuộc sống": Bộ phim đặc biệt về môi trường được công chiếu tại Hà Nội

PV-Thứ hai, ngày 30/10/2017 16:30 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim đặc biệt mang tên "Đi tìm ý nghĩa cuộc sống" sẽ được công chiếu tại Hà Nội, gửi gắm những thông điệp đáng chú ý về môi trường.

Hưởng ứng Tháng Phim tài liệu tại Pháp,  Đại sứ quán Pháp - Viện Pháp tại Việt Nam sẽ công chiếu bộ phim Đi tìm ý nghĩa cuộc sống của Marc de la Ménardière và Nathanaël Coste tại Hà Nội. Bộ phim được thực hiện để cố gắng tìm câu trả lời cho một số vấn đề gai góc mang tính toàn cầu trong đó có vấn đề môi trường - một chủ đề thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng Việt Nam.

Đây là bộ phim của hai người bạn thân từ thời nhỏ nhưng lại có cuộc sống hoàn toàn đối lập nhau. Marc làm việc trong lĩnh vực phân phối và xuất khẩu nước khoáng ở New York (Mỹ), còn Nathanaël là nhà địa lí học - đạo diễn của rất nhiều bộ phim tài liệu. 

Đi tìm ý nghĩa cuộc sống: Bộ phim đặc biệt về môi trường được công chiếu tại Hà Nội - Ảnh 1.

Khi Marc gặp tai nạn và nằm một chỗ, anh đã quyết định xem những bộ phim tài liệu mà bạn mình để lại. Và Marc ý thức được rằng trong lúc mình làm việc với nhiệm vụ là thuyết phục người dân về những điểm mạnh của nước đóng chai, anh đã tham gia vào những vấn đề mang tính toàn cầu mình đang vướng phải. Từ sự cố này, anh bắt đầu chuyến phiêu lưu cùng bạn của mình. 

Marc đã quyết định tham gia với bạn trong chuyến đi tới Ấn Độ để tìm câu trả lời thỏa đáng cho những vấn đề trong cuộc sống. Họ phỏng vấn những người trong cuộc cách mạng hạt giống ở Ấn Độ. Sau đó, hai người quay trở lại Pháp và đến một đất nước khác ở châu Mỹ La Tinh để khám phá về thiền, cầu kinh trong lều hơi và vật lý lượng tử. 

Trong suốt cuộc hành trình, họ đã gặp những nhà triết học, nhà khoa học, pháp sư, chính trị gia… Kết quả thu được là 6 tháng du hành, 29 cuộc phỏng vấn, 4 chặng đường và một bộ phim tự quay 100%.

Điểm đặc biệt của bộ phim này còn là được sản xuất nhờ sự đóng góp tài chính của 1.000 cư dân mạng. Việc phân phối, phát hành cũng được thực hiện nhờ vào sự hỗ trợ của một cộng đồng rất năng động, đó là các mạng lưới liên kết tổ chức và các cá nhân tự nguyện.  

Phim được công chiếu vào ngày 2/11 ở L’Espace – Viện Pháp tại Hà Nội. Bên cạnh đó, phim cũng tiếp tục được chiếu vào ngày 5/11 và 8/12. 

Gặp gỡ nhà sản xuất của bộ phim Bầu trời đỏ Gặp gỡ nhà sản xuất của bộ phim Bầu trời đỏ Loving Vincent - Phim hoạt hình làm từ những bức họa của Van Gogh Loving Vincent - Phim hoạt hình làm từ những bức họa của Van Gogh Suburbicon - Khám phá bí ẩn vùng ngoại ô Suburbicon - Khám phá bí ẩn vùng ngoại ô

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước