Disney khởi động chiến dịch tranh giải Oscar cho “Người Sắt” Robert Downey Jr.

Hà Linh (Theo Screen Rant)-Chủ nhật, ngày 10/11/2019 06:24 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, nam diễn viên Robert Downey Jr. đã lọt vào danh sách bổ sung cho chiến dịch tranh giải Oscar 2020 của hãng Disney.

Sau khi tuyên bố không muốn nhận giải Oscar cho vai diễn Iron Man, nam diễn viên Robert Downey Jr. vẫn bất ngờ được đưa vào danh sách tranh giải bổ sung cho giải thưởng này của hãng Disney. Tuy nhiên, chiến dịch không mong ngôi sao Marvel nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, thay vào đó, Robert được đưa vào danh sách tranh đề cử cho Nam diễn viên phụ.

Động thái này của nhà Disney đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ. Họ cho rằng, đây chính là thành quả xứng đáng cho 10 năm đóng góp của Robert Downey Jr. cho hãng điện ảnh Marvel.

Disney khởi động chiến dịch tranh giải Oscar cho “Người Sắt” Robert Downey Jr. - Ảnh 1.

Disney vận động chiến dịch tranh giải Oscar cho Robert Downey Jr. tại hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Trước đó, Disney cũng từng đưa ra danh sách vận động tranh cử Oscar cho nhiều tác phẩm, gây chú ý nhất chính là bom tấn Avengers: Endgame. Bộ phim được Disney đặt kì vọng khá nhiều sẽ tranh giải ở nhiều hạng mục lớn. Tuy nhiên, ở danh sách trước, khán giả đã vô cùng phẫn nộ khi không thấy tên của Robert Downey Jr. Chính vì vậy, với danh sách bổ sung, Disney đang cho thấy sự quan tâm của mình dành cho nam diễn viên này.

Thực tế, việc Robert Downey Jr. giành được tượng vàng Oscar chắc chắn là điều khó khăn, nhất là với quá nhiều nam diễn viên xuất sắc trong năm nay. Tuy nhiên, dường như khán giả không quá kì vọng vào điều này, điều họ quan tâm là việc vinh danh nam diễn viên với một đề cử mà thôi. Với riêng "Iron Man", anh cho biết anh không muốn nhận tượng vàng Oscar cho vai diễn kinh điển này của mình.

Disney khởi động chiến dịch tranh giải Oscar cho “Người Sắt” Robert Downey Jr. - Ảnh 2.

(Ảnh: Mental Floss)

Để chuẩn bị cho việc tranh giải, Disney đã cho tái chiếu Endgame tại nhiều thành phố lớn như Los Angeles, New York, San Francisco và London dành riêng cho giới chuyên môn. Nhiều ý kiến cho rằng, dù không giành giải ở những hạng mục quan trọng nhưng bộ phim này vẫn có thể thắng các giải thưởng liên quan đến kĩ xảo điện ảnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước