"Fast & Furious 9" được chấp thuận phát hành tại Trung Quốc

A (Theo Variety)-Thứ năm, ngày 08/04/2021 13:51 GMT+7

(Ảnh: Variety)

VTV.vn - "Fast & Furious 9" của Universal đã vượt qua kiểm duyệt của Trung Quốc để nhận được sự chấp thuận chính thức cho việc phát hành. Thông tin vừa được công bố hôm nay (8/4).

"Hẹn gặp lại trên màn hình lớn!" - Universal Pictures cho biết trên tài khoản mạng xã hội Weibo chính thức của hãng, cùng với một phiên bản áp phích tiếng Trung. Tuy nhiên, ngày phát hành cụ thể tại Trung Quốc vẫn chưa được ấn định.

"Fast & Furious 9" ra mắt tại Mỹ vào ngày 25/6. Tuy nhiên, nếu phát hành vào khoảng thời gian đó ở Trung Quốc, nó sẽ trùng với lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc của đất nước này (ngày 1/7). Sự kiện chính trị quan trọng sẽ được tổ chức với sự chú ý cao, vì thế, truyền thông cho rằng các bộ phim bom tấn của Trung Quốc sẽ được ưu tiên nhằm đảm bảo đạt được những con số doanh thu phòng vé hàng đầu.

5 trong số 8 bộ phim nhượng quyền của "Fast & Furious" trước đó đã chiếu ở Trung Quốc, cũng như phần ngoại truyện năm 2019 "Hobbs & Shaw". 2 trong số những bộ phim đó đã kiếm được nhiều tiền hơn ở Trung Quốc so với ở Mỹ. Đó là "The Fate of the Furious" năm 2017, bộ phim thành công nhất ở quốc gia này cho đến nay, với doanh thu 393 triệu đô la (nhiều hơn nhiều so với doanh thu của bộ phim ở Mỹ là 226 triệu đô la), và "Hobbs & Shaw", đã kiếm được 201 triệu đô la ở Trung Quốc - nhiều hơn 27 triệu đô la so với tổng doanh thu Bắc Mỹ của nó.

Những con số bộ phim này giành được từ doanh thu phòng vé tại Trung Quốc có vẻ như tăng theo thời gian: "Fast & Furious" năm 2009 chỉ thu về khoảng 4 triệu đô la nhưng "Fast Five" năm 2011 kiếm được khoảng 38 triệu đô la, "Fast & Furious 6" kiếm được 66,5 triệu đô la và "Furious 7" thu về 147 triệu đô la.

Fast and Furious 9 đã không thoát khỏi bị ảnh hưởng bởi COVID-19 Fast and Furious 9 đã không thoát khỏi bị ảnh hưởng bởi COVID-19

VTV.vn - Có vẻ như các rạp chiếu phim sẽ là một nơi yên tĩnh trong những tuần tới khi hàng loạt siêu phẩm đều bị rời ngày phát hành, trong đó có Fast and Furious 9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Fast & Furious 9

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước