FBI điều tra vụ rò rỉ ảnh "nóng" của loạt sao Hollywood

Minh Chi-Thứ ba, ngày 02/09/2014 20:47 GMT+7

Jennifer Lawrence, một trong những nữ diễn viên bị phát tán ảnh "nóng." (Ảnh: hollywoodreporter)

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và hãng Apple hiện đang hợp tác để tìm ra thủ phạm ăn cắp những bức ảnh khỏa thân của hàng trăm sao Hollywood trên dịch vụ iCloud của iPhone.

Thời báo Times cho biết, các tin tặc đã ăn cắp và đăng tải hàng trăm bức ảnh khỏa thân của nghệ sĩ Hollywood lên mạng internet. Danh sách nạn nhân kéo dài đến con số 101, gồm nhiều tên tuổi như: Jennifer Lawrence, Kate Upon, Avril Hilary Duff, Selena Gomez, Rihanna.

Người đại diện của một số nghệ sĩ như: Jennifer Lawrence và Kate Upon… đã xác nhận những hình ảnh này là thật và gọi hành động này là “sự xúc phạm nghiêm trọng đến quyền riêng tư”.

Được biết, số ảnh rò rỉ này do các tin tặc đánh cắp từ tài khoản iCloud. iCloud là một dịch vụ quan trọng trong chiến lược phát triển của hãng Apple để kết nối iPhone với máy tính bảng và máy tính để bàn; cho phép người dùng lưu trữ địa chỉ liên lạc, thư điện tử, hình ảnh và thông tin cá nhân trên hệ thống và có thể truy cập từ bất kỳ nơi đâu.

Tuy nhiên, phần mềm này cũng có nhiều lỗ hổng, đặc biệt là phần “Tìm iPhone của tôi” (Find my iPhone) cho phép các tin tặc truy cập vào tài khoản iCloud của người nổi tiếng.

Hiện tại, hãng Apple đang hợp tác với Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) để tìm ra thủ phạm.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước