Festival áo dài Hà Nội sẽ khai mạc vào tháng 10

PV-Thứ năm, ngày 28/07/2016 12:06 GMT+7

Nhà thiết kế Minh Hạnh cùng BTC tham quan địa điểm tổ chức Festival

VTV.vn - Theo kế hoạch, Festival áo dài Hà Nội năm 2016 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 14 -16/10 tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Festival áo dài Hà Nội năm 2016 với chủ đề “Tinh hoa áo dài Việt Nam" là sự kiện du lịch với sự tham gia của nhiều nhà thiết kế thời trang, nghệ nhân, nghệ sĩ và những người yêu Hà Nội. Thông qua nhiều hoạt động phong phú, Festival sẽ dành công sức, trí tuệ để giới thiệu với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế về những nét đẹp tài hoa của con người Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến, của dân tộc Việt Nam.

Bên cạnh đó, Festival còn là dịp để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thời trang, doanh nghiệp du lịch của Thủ đô Hà Nội giao lưu, giới thiệu, hợp tác, ký kết phát triển sản phẩm du lịch, thời trang và nhiều lĩnh vực khác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước; đồng thời tạo cơ hội để du khách tham quan, trải nghiệm, tham gia trực tiếp vào các hoạt động của Festival áo dài Hà Nội năm 2016.

Đảm nhận vai trò tư vấn hoạt động điều phối sự kiện, nhà thiết kế Minh Hạnh nhấn mạnh: “Đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức lễ hội áo dài Hà Nội. Sự tâm huyết của lãnh đạo thành phố và Sở du lịch Hà Nội đã tạo điều kiện làm việc cho mọi người thực hiện. Bằng tư cách người làm nghề nếu có một cơ hội như vậy hãy làm hết sức, các bạn - những nhà thiết kế phải là những người đặt dấu ấn hình thành nên bản sắc áo dài Hà Nội”.

Theo kế hoạch, Festival áo dài Hà Nội năm 2016 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 14 -16/10 tại Hoàng thành Thăng Long, với 50 gian hàng thiết kế (mỗi gian hàng rộng tới 50 m2). Lễ khai mạc của Festival sẽ diễn ra vào 20h ngày 14/10 tại Quảng trường Đoan Môn, Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước