Giáng Son: Album 2 sẽ mang đậm màu sắc Blue Jazz

Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật-Thứ ba, ngày 22/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sau album đầu tay phát hành năm 2007, tháng 10 tới, nhạc sĩ Giáng Son sẽ phát hành album thứ 2. Theo chia sẻ của cô, album này sẽ mang màu sắc của thể loại Blue Jazz.

Chia sẻ tại Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật, tác giả của ca khúc Thu cạn, Giấc mơ trưa và nhiều ca khúc được yêu thích khác nói: “CD đầu tiên của Giáng Son có khá nhiều phong cách âm nhạc, ví dụ như Dân gian đương đại, Blue, R&B. Tuy nhiên, với CD thứ 2 này thì Giáng Son sẽ tập trung màu sắc hơn một chút là chỉ có Blue Jazz thôi”.

“Giáng Son là người rất yêu Blue Jazz và đã nghe rất nhiều thể loại này từ nhiều năm rồi” – Giáng Son nói tiếp – “Ví dụ như Norah Jones là một tác giả nữ mình vô cùng yêu thích. Mình có thể nghe đi nghe lại đĩa của cô ấy cả ngày được. Khi nghe cảm thấy như mình rời khỏi thế giới, không phải suy nghĩ, không phải đắn đo với những bộn bề tính toán gì nữa. Và Giáng Son muốn làm một CD như vậy”.

Cũng trong những chia sẻ tại Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật, nữ nhạc sĩ của Giấc mơ trưa nói cô thích Norah Jones, thích sự nhẹ nhàng và mềm mại trong các sáng tác của nữa ca sĩ kiêm tác giả này. Trong album 2 của Giáng Son cũng có những ca khúc dịu dàng và nhẹ nhàng như thế nhưng sẽ vẫn có những ca khúc mang đậm màu sắc của Giáng Son – với những nỗi buồn, những khát khao: “Mình vẫn trung thành với màu sắc của mình và đó là ở những phần điệp khúc. Những phần đó đòi hỏi một sự mãnh liệt, một sự khát khao”.

Ngay sau câu nói trên, Giáng Son nói thêm: “Nhưng Giáng Son chỉ mãnh liệt với âm nhạc hoặc trong tình yêu của mình thôi. Còn trong đời sống bình thường thì – như mọi người nhận xét, mình là người rất hiền lành”.

NS Giáng Son muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất cùng những người giỏi nhất NS Giáng Son "muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất cùng những người giỏi nhất"

VTV.vn - Lý giải cho sự chững lại có độ dài 7 năm – từ album đầu đến album thứ 2 sắp phát hành, Giáng Son nói cô muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất cùng những người giỏi nhất.

Lý giải về khoảng thời gian nghỉ ngơi dài trước khi phát hành album 2, nữ nhạc sĩ cho biết: “Có những khi mình cảm thấy đủ rồi nhưng thật ra chưa bao giờ thấy đủ cả. Vì có thể mình có tài nhưng những người khác còn có tài hơn. Mình giỏi nhưng những người khác lại còn giỏi hơn nữa và mình không thể nào chấp nhận là mình dậm chân tại chỗ như vậy”.

“Mình muốn tôi luyện để vượt qua những ngọn núi khác nữa và cứ thế đi tìm” – Giáng Son nói thêm – “Nhất là trong lĩnh vực nghệ thuật, một lĩnh vực rất vô cùng, mình nghĩ mình phải học hỏi nhiều lắm, phải trau dồi nhiều lắm và cần phải thử sức nhiều hơn nữa”.

Để nghe nhiều hơn những chia sẻ của nhạc sĩ Giáng Son, bạn hãy xem video dưới đây:

 

Văn hóa - Sự kiện - Nhân vật: Nhạc sỹ Giáng Son

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước