Giữa mùa COVID-19, NSƯT Tố Nga phát hành album “Trăng” định dạng băng cối

PV-Thứ ba, ngày 11/08/2020 21:25 GMT+7

VTV.vn - Sau gần 8 tháng chuẩn bị, NSƯT Tố Nga chính thức công bố phát hành album mới Vol.12 có tên "Trăng".

Trăng có thể xem là dự án đặc biệt, mang tính tiên phong của một nghệ sĩ dòng nhạc truyền thống khi phát hành cùng lúc với 03 định dạng: đĩa than, băng cối và CD. Nhiều người cho rằng nữ nghệ sĩ đang mạo hiểm "chơi sang" khi trong mùa COVID-19, chị lại dốc hết vốn liếng làm album. Tuy nhiên, album Trăng cũng là dự án nghệ thuật mang tính đột phá với hy vọng sẽ tạo nên một dấu ấn nghệ thuật trong sự nghiệp của NSƯT Tố Nga.

NSƯT Tố Nga cho biết dự án album Trăng của chị được lên ý tưởng từ khi COVID-19 bắt đầu bùng lên trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Chính trong thời điểm này NSƯT Tố Nga đã suy nghĩ rất nhiều về những dự án nghệ thuật trong năm của mình. Mỗi năm, NSƯT Tố Nga đều thực hiện ít nhất một dự án mang tính ghi dấu ấn.

Giữa mùa COVID-19, NSƯT Tố Nga phát hành album “Trăng” định dạng băng cối - Ảnh 1.

Album Trăng gồm 10 ca khúc: Trăng chiều (thơ Phan Đan, nhạc Đặng Hữu Phúc), Ru con mùa đông (thơ Phan Đan, nhạc Đặng Hữu Phúc), Cơn mưa sang đò (Thơ Phan Đan, nhạc Đặng Hữu Phúc), Chị tôi (Trần Tiến), Tình ca mặt trời (An Thuyên), Tóc gió thôi bay (Trần Tiến), Trở về dòng sông tuổi thơ (Hoàng Hiệp), Về đi em (Trần Tiến), Sao em nỡ vội lấy chồng (Trần Tiến), Mong chờ (Xuân Tiên).

Giữa mùa COVID-19, NSƯT Tố Nga phát hành album “Trăng” định dạng băng cối - Ảnh 2.

Album Vol12 Trăng đưa khán giả đến với một Tố Nga rất khác - nhẹ nhàng, bay bổng với những bài hát khá quen thuộc nhưng được hoà âm phối khí mới hoàn toàn. Bên cạnh đó, với album này, nữ nghệ sĩ hướng đến một chất lượng âm thanh đậm Audiophile với những tiêu chuẩn, yêu cầu và đòi hỏi về chất lượng âm thanh, thu âm cực kỳ ngặt nghèo.

Trăng Chiều - ALBUM VOL 12 || NSƯT Tố Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước