NSƯT Tố Nga đem mùa đông ấm đến trẻ em vùng cao Mù Cang Chải

PV-Thứ hai, ngày 16/12/2019 19:00 GMT+7

VTV.vn - NSƯT Tố Nga đã cùng một số nghệ sĩ, bạn bè thân thiết vượt hàng trăm cây số lên tới các bản vùng cao Mù Cang Chải, Yên Bái đem mùa đông ấm đến cho 1400 em nhỏ nơi đây.

NSƯT Tố Nga là một trong các nghệ sĩ đặc biệt tích cực với các hoạt động thiện nguyện, mỗi năm chị đều có những chuyến đi đến những nơi có nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ để sẻ chia. Riêng hành trình "Xuân ấm vùng cao" mà chị khởi xướng này đã thực hiện năm nay là năm thứ 4, trở thành một hành trình thường niên. Đồng cảm với chị, các nghệ sĩ, bạn bè chung tay với chị ngày càng đông đảo, giúp chị mỗi năm đều tăng thêm những phần quà tặng.

NSƯT Tố Nga đem mùa đông ấm đến trẻ em vùng cao Mù Cang Chải - Ảnh 1.

Với chương trình năm nay, NSƯT Tố Nga cùng các nghệ sĩ đồng hành, bạn bè chị đã huy động được những phần quà giá trị và hữu ích với trẻ vùng cao như tivi lớn phục vụ sinh hoạt cho các em nhỏ, nồi cơm công nghiệp giúp nấu ăn ngon hơn trong các trường học, 5 tủ sách cho học sinh vùng cao các cấp, 1400 đôi ủng chống trơn trượt, 1400 áo phao ấm, 300 chăn ấm, 800 bộ khăn mũ tự đan, 500 Bình xịt chống loãng xương, bánh kẹo…

Sát cánh cùng chị, nghệ sĩ Thanh Hằng (Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam) không chỉ kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ quà mà chị đã thức mấy đêm liền để chuẩn bị chu đáo từng món quà, bác sĩ Quốc Khánh (Bệnh viện Việt Đức) cùng đội ngũ các bác sĩ trẻ tổ chức khám, siêu âm và cấp phát thuốc miễn phí cho các em với số kinh phí tài trợ dành cho thuốc khoảng 300 triệu đồng…

NSƯT Tố Nga đem mùa đông ấm đến trẻ em vùng cao Mù Cang Chải - Ảnh 2.

"Nếu tính về giá trị vật chất, toàn bộ phần quà và công tác khám chữa bệnh trị giá khoảng 600 triệu đồng cho chương trình "Xuân ấm vùng cao" lần này của chúng tôi, nhưng điều quan trọng nhất đối với chúng tôi chính là giá trị tinh thần được vun đắp từ những mũi đan của các bà, các chị đan quanh năm suốt tháng, từ những trái tim thiện nguyện luôn hướng về nơi giá rét mỗi khi đông về" – NSƯT Tố Nga chia sẻ. Theo NSƯT Tố Nga, các bộ khăn mũ trong chuyến đi lần này được các cán bộ ở Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam nơi chị công tác đã phát động nhiều các bà, các chị ở các gia đình đan tay suốt 1 năm qua. Đây là tình cảm vô cùng trân quý bởi những tấm lòng.

NSƯT Tố Nga đem mùa đông ấm đến trẻ em vùng cao Mù Cang Chải - Ảnh 3.

"Tôi luôn tin rằng mình cho đi tức là nhận lại. Chính những số phận không may mà tôi gặp đã cho tôi nghị lực, sự kiên cường để vượt qua sóng gió cuộc sống và trưởng thành. Tôi làm thiện nguyện ngoài mong muốn chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, thì cũng có một mục đích rất cá nhân đó là cho con trai tôi. Tôi mong con tôi nhìn thấy mẹ nó đã sống một cuộc sống nỗ lực, có ý nghĩa như thế nào để mà trưởng thành và biết yêu thương nhiều hơn"- NSƯT Tố Nga nói. Trong lần đi thiện nguyện này, đúng thời điểm con chị đang đi học nên không theo mẹ đi xa được, nhưng Tố Nga nói khi phù hợp thời gian, chị thường cho con đồng hành cùng mình để con hiểu hơn về cuộc sống, xã hội và biết chia sẻ hơn.

Vì vậy, mỗi năm vào dịp sinh nhật, Tố Nga lại thực hiện một chương trình thiện nguyện lớn đánh dấu tuổi mới thay vì tổ chức các buổi tiệc sinh nhật hoành tráng.

NSƯT Tố Nga đem mùa đông ấm đến trẻ em vùng cao Mù Cang Chải - Ảnh 4.
NSƯT Tố Nga đem mùa đông ấm đến trẻ em vùng cao Mù Cang Chải - Ảnh 5.
NSƯT Tố Nga đem mùa đông ấm đến trẻ em vùng cao Mù Cang Chải - Ảnh 6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước