Hà Nội có thêm 2 đường mới mang tên Trịnh Công Sơn và Nguyễn Đình Thi

Minh Đức; Ảnh: Lan Hương-Thứ tư, ngày 26/08/2015 11:52 GMT+7

VTV.vn - Sáng 26/8, hai con đường ven Hồ Tây, Hà Nội đã chính thức mang tên của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và nhà văn Nguyễn Đình Thi.

Sáng 26/8, tại vườn hoa Lý Tự Trọng (Hà Nội) đã diễn ra buổi lễ đặt tên cho hai con đường ven Hồ Tây với tên của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và nhà văn Nguyễn Đình Thi.

Nhà văn Nguyễn Đình Thi là người gốc Hà thành, ông có nhiều thành tựu trong lĩnh vực văn học và nghệ thuật. Về âm nhạc, ông nổi tiếng với tác phẩm Diệt phát xít và Người Hà Nội. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nổi tiếng với những ca khúc được cho là không tuổi, 500 ca khúc của ông không những mang đậm phong cách riêng mà còn gửi gắm những triết lý về cuộc đời. Cả hai nghệ sĩ đều đã có những cố hiến to lớn cho nghệ thuật nước nhà.

Quận Tây Hồ với không gian thoáng rộng, phong cảnh đẹp và yên bình, là nơi quy tụ những tuyến đường, phố mang tên các danh sỹ, nhà văn hoá nổi tiếng. Với việc hai tuyến phố mới được mang tên nhà văn Nguyễn Đình Thi và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đời sống tinh thần của người dân quanh đây và những ai đi qua hai tuyến phố sẽ thêm phần thi vị.

Phố Nguyễn Đình Thi kéo dài từ đoạn ngã 3 giao cắt đường Thanh Niên cạnh vườn hoa Lý Tự Trọng đến ngã 3 giao cắt phố Trích Sài, dài 2.030m. Phố Trịnh Công Sơn kéo dài 900m từ đoạn ngã 3 ngõ 612 đường Lạc Long Quân đến giao với dốc đê đường Âu Cơ.

Tham dự lễ đặt tên, bà Trịnh Vĩnh Trinh - em gái Trịnh Công Sơn chia sẻ: "Gia đình chúng tôi rất cảm kích và xúc động khi biết Hà Nội có tuyến đường mang tên anh tôi - Trịnh Công Sơn. Hẳn mọi người còn nhớ bài hát Mùa thu Hà Nội của Trịnh Công Sơn, nó cũng có rất nhiều nét giống với con đường này. Rất cảm ơn mọi người đã yêu quý và trân trọng anh tôi cũng như những ca khúc anh để lại từ trước tới nay".

bà Trịnh Vĩnh Trinh - em gái Trịnh Công Sơn chia sẻ tại lễ đặt tên đường.

bà Trịnh Vĩnh Trinh - em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ tại lễ đặt tên đường.

Phố Trịnh Công Sơn từ nay sẽ nằm ngày cạnh những hồ sen bát ngát của Hồ Tây.

Đại diện cơ quan đoàn thể và nhiều nghệ sĩ có mặt tại buổi ra mắt đường mới.

Ngày 28/8 tới đây, gia đình của nhạc sĩ cũng sẽ có buổi ra mắt học bổng Trịnh Công Sơn cùng với học viện âm nhạc và trình diễn nghệ thuật Soul của ca sĩ Thanh Bùi tại TP Hồ Chí Minh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước