Hé lộ lý do King Kong 2 không quay ở Sơn Đoòng

CSTN-Thứ hai, ngày 22/02/2016 18:42 GMT+7

VTV.vn - Đạo diễn của King Kong 2 - Jordan Vogt-Roberts - đã có cuộc trò chuyện độc quyền với Cuộc sống thường ngày và tiết lộ lý do tại sao đoàn làm phim không quay tại Sơn Đoòng.

Trên thế giới, có rất nhiều nơi quanh cảnh đẹp và hùng vĩ. Tại sao các anh lại quyết định chọn Việt Nam làm nơi thực hiện King Kong 2 (Kong: Skull Island)?

- Chúng tôi chọn Việt Nam vì không ở đâu giống như Việt Nam. Cảnh quan ở đất nước các bạn quả là có 1 không 2. Tôi muốn mang tới cho khán giả những điều mới mẻ, khiến nhiều người trong số họ phải đặt câu hỏi “Đây là đâu nhỉ?” bởi Việt Nam quá đẹp, duyên dáng và nổi bật. Tôi muốn phá vỡ những định kiến của khán giả Mỹ về quốc gia của các bạn bởi Việt Nam thường được mô tả trên màn ảnh qua những bối cảnh ở miền Nam. Tuy nhiên, Kong: Skull Island có cả những cảnh quay ở miền Bắc nữa.

Sơn Đoòng là một trong những hang động đẹp nhất của Việt Nam và thậm chí là cả trên thế giới. Các anh có thực hiện những cảnh quay ở đây không?

- Không. Chúng tôi không quay ở trong hang mà chỉ quay những khung cảnh ngoài hang mà thôi. Trước đó, chúng tôi đã định sử dụng máy quay IMAX - một thiết bị vô cùng hiện đại được dùng để thực hiện các cảnh quay hoành tráng. Thế nhưng cuối cùng, chúng tôi nhận ra rằng những cảnh quay đó không thực sự phù hợp với bối cảnh của bộ phim. Chính vì vậy, chúng tôi đã bỏ ý định này.

Đoàn làm phim có gặp khó khăn gì trong việc vận chuyển hàng chục tấn thiết bị từ Mỹ sang Việt Nam?

- Đây luôn luôn là một việc khó khăn đối với bất cứ đoàn làm phim nào, đặc biệt là đối với một đoàn làm phim lớn như Kong: Skull Island bởi chúng tôi phải thực hiện nhiều cảnh quay ở ngoài trời, trong điều kiện khá hiểm trở. Tôi biết nhiều người trong đoàn làm phim cảm thấy rất khó khăn khi thực hiện những cảnh quay đó, thế nhưng, tôi hy vọng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp ở Việt Nam sẽ truyền cảm hứng cho họ. Hãy nhìn xem chúng ta đang ở đâu! Những thứ xung quanh thật tuyệt vời! Đó là bối cảnh mong muốn của bất cứ bộ phim nào! Tôi muốn hàng triệu khán giả sẽ được nhìn thấy cảnh quan tuyệt vời này.

Quảng Bình, Ninh Bình và Hạ Long - nơi nào sẽ chiếm nhiều cảnh quay nhất trong Kong: Skull Island?

- Những cảnh quan ở Việt Nam sẽ xuất hiện như là một vùng đất của King Kong. Đây là một trong những địa điểm trung chuyển trong bộ phim.

Kong: Skull Island được nhắc đến như phần 2 của bộ phim đình đám King Kong (2005) và trong phim này, đạo diễn sử dụng khá nhiều hiệu ứng. Vậy lần này thì sao?

- Tôi muốn nhấn mạnh rằng Kong: Skull Island không phải phần 2 của phim King Kong trước đó. Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự khi được nhắc đến và so sánh với King Kong (2005). Hai bộ phim có cùng một nhân vật King Kong nhưng Kong: Skull Island là một bộ phim hoàn toàn mới với nội dung và tuyến nhân vật mới 100%.

Có rất nhiều hiệu ứng được sử dụng để làm cho cảnh quay đẹp hơn, tuy nhiên, tính thật là yếu tố được đặt lên hàng đầu trong phim King Kong lần này. Các diễn viên sẽ được đặt trong bối cảnh thật, họ sẽ không phải diễn nhiều với phông xanh. Tất nhiên, phim vẫn sẽ có nhiều hiệu ứng nhưng tôi muốn mỗi cảnh phim đều phải chân thực. Khi xem, mọi người có thể nghĩ “Ồ, đây là cảnh giả à?” thế nhưng không, đây đều là Việt Nam. Dù chưa hoàn thành nhưng mỗi trường đoạn của bộ phim đều rất đặc biệt.

Anh mong chờ khán giả sẽ đón nhận bộ phim này như thế nào?

- Tôi mong muốn trong 2 tiếng đồng hồ, khán giả sẽ đắm chìm trong bộ phim, bỏ lại đằng sau công việc và những muộn phiền để thực sự hòa mình vào những điểm đến tuyệt đẹp trong phim, những cảnh quay và nhân vật trong phim. Họ sẽ nói rằng “Thật tuyệt!”.

Cảm ơn anh về những chia sẻ!

King Kong 2 không quay tại Sơn Đoòng King Kong 2 không quay tại Sơn Đoòng

VTV.vn - Theo nguồn tin riêng của VTV News, đoàn làm phim King Kong 2 (Kong: Skull Island) không quay tại Sơn Đoòng. Riêng tại tỉnh Ninh Bình, đoàn sẽ quay tại 3 địa điểm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước