Hộ chiếu của Muhammad Ali được rao bán

A (Theo E.NEWS)-Thứ năm, ngày 09/06/2016 17:39 GMT+7

(Ảnh: Today)

VTV.vn - Gần một tuần sau ngày Muhammad Ali qua đời, 2 hộ chiếu của ông đã được mang ra rao bán.

Trong đó, một tấm hộ chiếu được rao bán qua trang eBay và tấm hộ chiếu còn lại thì được bán thông qua cuộc bán đấu giá của Bonhams. Thông tin này có lẽ là tin vui đối với những ai thích sưu tầm những kỷ vật liên quan đến huyền thoại thể thao này nói riêng và các nhân vật nổi tiếng nói chung. Ali vừa qua đời vào ngày 3/6 (giờ địa phương).

Theo thông tin, tấm hộ chiếu thứ nhất đánh dấu đánh những nơi Ali từng đi qua, bao gồm Lebanon, Bồ Đào Nha, Nhật Bản và Saudi Arabia. Tấm hộ chiếu này được bán trên trang eBay. Và theo trang này, đây là tấm hộ chiếu đã mất tích của ông và ngày của nó được ghi đến năm 1971. Tấm hộ chiếu còn lại được bán thông qua cuộc bán đấu giá Bonham ghi từ năm 1972. Đây được cho là tấm hộ chiếu làm lại của Ali sau khi tấm hộ chiếu kia bị mất.

“Sau khi ông ấy mất hộ chiếu, ông đã làm hộ chiếu mới thay thế. Tấm hộ chiếu này được ban hành ở Ireland và không một ai biết điều gì đã xảy ra với tấm hộ chiếu bị mất kia” – nhà bán đấu giá nói.

Tấm hộ chiếu thứ 2 có con dấu của các điểm đến là London, Nhật Bản, Saudi Arabia, Nigeria, Venezuela, Bahrain và nhiều các điểm đến khác. Tấm hộ chiếu này được coi là món hời với bất cứ ai sở hữu nó bởi thời điểm cũng như các điểm đến trên hộ chiếu đều đánh dấu thời kỳ vàng son trong sự nghiệp của Ali. Thời điểm từ tháng 7/1972 đến tháng 3/1974 là thời điểm Ali giành được chiến thắng 8 lần trong sự nghiệp đấm bốc của ông.

“Tấm hộ chiếu này đầy những con dấu liên quan đến các chuyến bay của Ali, nó gắn với những sự kiện quan trọng trong sự trở lại sàn đấu của ông ấy” – nguồn tin nói – “Nó bao gồm giai đoạn mà Ali 8 lần chiến thắng các giải đấu chuyên nghiệp”.

Muhammad Ali - Nhân tố tích cực của phong trào phản chiến và bình đẳng sắc tộc Muhammad Ali - Nhân tố tích cực của phong trào phản chiến và bình đẳng sắc tộc

VTV.vn - Không chỉ là võ sĩ của những trận đấu lớn, Muhammad Ali còn để lại dấu ấn trong nhiều hoạt động xã hội bao gồm phong trào phản chiến và bình đẳng sắc tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước