Hồ Ngọc Hà: "Không tự tin khi đi trên quá nhiều con đường"

VTV (Theo Cà phê sáng)-Thứ ba, ngày 30/09/2014 15:31 GMT+7

(Ảnh: 24h)

Trò chuyện với nhà báo Lại Văn Sâm trong chương trình Cà phê sáng cuối tuần, nữ ca sĩ của bản hit Xin hãy thứ tha thừa nhận, cô không tự tin khi đi trên quá nhiều con đường.

Đang được biết đến trong vai trò giám khảo của chương trình Nhân tố bí ẩn, nữ ca sĩ đa tài Hồ Ngọc Hà đã có những chia sẻ chân thành về thị trường âm nhạc Việt Nam cùng những lùm xùm xung quanh việc phim nhà nước thất thu phòng vé trong chương trình Cà phê sáng cuối tuần.

Trước câu hỏi của nhà báo Lại Văn Sâm về việc mang âm nhạc Việt Nam ra thị trường thế giới, Hồ Ngọc Hà nói "đây là điều mà tất cả các nghệ sĩ đều mong muốn". Tuy nhiên, cô cho rằng đối với bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải biết rõ thực lực của bản thân.

“Điều tất cả các nghệ sĩ mong ước là được bước ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, nếu được thị trường thế giới công nhận thì không còn gì bằng" - nữ ca sĩ 29 tuổi nói - "Tuy nhiên, bơi từ sông thì chúng ta có thể bơi từ bên này bờ sang bên kia bờ một mình được, nhưng khi đã ra biển lớn thì một cá thể, một cá nhân không thể làm được điều gì”.

Hồ Ngọc Hà chia sẻ thêm rằng khi mới bước chân vào lĩnh vực ca hát, cô đã được các đàn anh, đàn chị đi trước giải thích về thành công của các nước bạn. Rằng lý do họ thành công là vì đã biết đầu tư vào thế hệ trẻ, gửi các tài năng tương lai đi du học để học hỏi những gì tinh túy nhất của nền âm nhạc thế giới.

“Ngành nghề nào cũng vậy, ngành giải trí cũng cần công nghệ và mình cần phải biết được là mình cần bắt đầu từ đâu, đầu tư từ đâu".

Hồ Ngọc Hà cũng cho rằng việc khán giả luôn hoài nghi các nghệ sĩ trong nước là một rào cản lớn ngăn các nghệ sĩ vươn ra thế giới. Điều cần thiết nếu muốn bước ra khỏi lãnh thổ Việt Nam chính là sự đồng lòng và Hồ Ngọc Hà tin rằng đây là điều Việt Nam đang thiếu.

“Hà nghĩ có rất nhiều yếu tố khi chúng ta muốn bước ra ngoài. Điều đầu tiên là sự đồng lòng với nhau, cùng chung tiếng nói với nhau. Chúng ta cần nhìn lại xem điều này đã được thực hiện chưa trước khi mơ về những bước tiếp theo”.

Giải đáp những thắc mắc về sự vắng mặt trên màn ảnh trong suốt 10 năm qua, mỹ nữ 29 tuổi thú nhận: "Tôi không tự tin khi đi trên quá nhiều con đường. Nếu nghề nào mình cũng muốn được góp mặt thì chắc chắn mỗi nghề mình chỉ làm được một chút. Tôi muốn tập trung vào lĩnh vực ca hát vì muốn dành trọn thời gian và suy nghĩ của mình cho công việc. Đóng phim mất rất nhiều thời gian”.

Tuy nhiên bà mẹ một con cũng để ngỏ khả năng quay lại với vai trò diễn viên. Cô nói sẽ sẵn sàng quay lại một khi có cơ hội thích hợp.

Đề cập tới một vấn đề đang được dư luận đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây - việc phim nhà nước được đầu tư tốn kém mà không có hiệu quả, cụ thể, có bộ phim với ngân sách lên tới 21 tỷ đồng nhưng không ai đến xem, nữ ca sĩ đã có những ý kiến của riêng mình. Cô cho rằng nếu chỉ chú trọng tới nội dung mà không quan tâm đến đối tượng khán giả thì thật sai lầm. Hồ Ngọc Hà cũng dành lời khuyên cho các nhà sản xuất phim trong nước: "Chúng ta nên học tập các đồng nghiệp quốc tế bởi họ biết cách phối hợp với những ngôi sao nổi tiếng, những người có tầm ảnh hưởng lớn để lôi kéo số đông khán giả đến rạp và ngay từ khi làm phim, họ luôn đặt yếu tố khán giả lên hàng đầu".

Bên cạnh đó, nữ giám khảo xinh đẹp của Nhân tố bí ẩn cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuyên truyền, quảng bá: "Nếu một sản phẩm không được đầu tư quảng bá đúng mức thì sẽ khó có thể thành công".

Để khép lại cuộc trò chuyện thú vị với Cà phê sáng cuối tuần, nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã dành tặng khán giả một ca khúc vô cùng ngọt ngào của nhạc sĩ Phương Uyên với tựa đề Người yêu bé nhỏ.

Hãy cùng nghe giọng hát sâu lắng của Hà Hồ qua clip dưới đây:

 

Từ khóa:

Hồ Ngọc Hà

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước