Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017 sẽ tổ chức tại Việt Nam

PV (tổng hợp)-Thứ năm, ngày 27/10/2016 17:17 GMT+7

VTV.vn - Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017 với chủ đề "Chấm dứt chiến tranh và bạo lực" dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10/2017 tại Việt Nam.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình thế giới 2016, BTC đã công bố thông tin Việt Nam là điểm đến tiếp theo của cuộc thi trong năm 2017. Kèm theo đó, BTC cũng trình chiếu một video dài khoảng 2 phút giới thiệu hình ảnh thiên nhiên và con người Việt Nam.

Trước thông tin này, ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn đã khẳng định đây là thông tin chính xác. Theo ông Chương, vừa qua Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đồng ý về mặt chủ trương cho một đơn vị xin đăng cai tổ chức Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017 tại Việt Nam.

Ngoài ra, thông tin từ Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, ngày 17/10 vừa qua, UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành Công văn đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chấp thuận cho tỉnh phối hợp với đơn vị truyền thông sự kiện của Việt Nam và đơn vị nắm bản quyền tổ chức Hoa hậu Hòa bình thế giới tại Thái Lan, đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới - Miss Grand International 2017.

Theo đó, cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017 có chủ đề "Chấm dứt chiến tranh và bạo lực", dự kiến diễn ra từ ngày 5/10 đến ngày 25/10/2017 tại Việt Nam ở 3 tỉnh, thành phố: Quảng Bình, Huế và Kiên Giang. Mục đích của sự kiện này là nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hoá Việt Nam - một đất nước luôn yêu chuộng hòa bình, giàu tiềm năng du lịch và mến khách. Đồng thời cũng quảng bá hình ảnh về đất và người của tỉnh Kiên Giang với bạn bè quốc tế.

UBND tỉnh Kiên Giang sẽ phối hợp với 2 đơn vị tổ chức sự kiện này tiến hành các hoạt động sau: Họp báo và tiệc chào mừng, thi vòng sơ khảo, thi vòng chung kết và đăng quang cùng các hoạt động nhằm quảng bá thắng cảnh du lịch, văn hóa, ẩm thực, ngành nghề truyền thống...

Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình thế giới hiện là một trong 5 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất trên thế giới. Cuộc thi có sự tham dự của các người đẹp đến từ 80 - 90 quốc gia trên khắp thế giới.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước