Hoa hậu Phạm Hương: Quá bận để nghĩ tới đàn ông

Theo Ghế không tựa-Thứ hai, ngày 07/12/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Phạm Hương cho biết cô không có thời gian để nghĩ về đàn ông bởi 100% sức lực đang được tập trung vào những khó khăn trước mắt, trong đó có cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015.

Trong cuộc trò chuyện với MC Công Tố khi tham gia chương trình Ghế không tựa, Phạm Hương đã chia sẻ rất nhiều về quê hương Hải Phòng, tuổi thơ cũng như những kỳ vọng của cô tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015.

MC Công Tố: Hải Phòng chắc chắn gắn liền với nhiều kỷ niệm của Phạm Hương. Bạn sống ở Hải Phòng trong bao lâu trước khi chuyển tới TP.HCM?

HH Phạm Hương: - Phạm Hương ở Hải Phòng từ năm 1991 cho tới năm 2010. Từ năm 2010, Phạm Hương bắt đầu học đại học tại Hà Nội và sau khi tốt nghiệp thì di chuyển vào TP.HCM để sinh sống và làm việc.

Ngay sau khi tốt nghiệp xong tại Hà Nội, Phạm Hương đã quyết định vào TP.HCM lập nghiệp?

- Thời điểm đó ở Hà Nội, chuyên ngành marketing Hương học cũng có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, Phạm Hương nghĩ rằng mình mới chỉ có 22 tuổi thôi, còn rất trẻ. Nếu chỉ ngồi một chỗ và làm nhân viên văn phòng thôi thì cuộc sống có vẻ sẽ khá tẻ nhạt. Đôi khi, Phạm Hương muốn thử thách mình với những khó khăn thực sự. Chính vì vậy, mình đã quyết định tự động viên bản thân chuyển vào TP.HCM lập nghiệp.

Chứ không phải bạn bị ảnh hưởng bởi sự nổi tiếng, hào hoa của giới showbiz sao?

- Thực sự, Phạm Hương chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành một người nổi tiếng hay một siêu sao về lĩnh vực nào đó. Chỉ đơn giản, Phạm Hương sống với những điều mình muốn làm và phải làm bằng được. Mình cũng chưa bao giờ ao ước một ngày nào đó trở thành một người được nhiều người yêu mến.

Sống xa nhà như vậy, Phạm Hương lo lắng nhất điều gì?

- Khi căng thẳng và gặp khó khăn, Hương không thể chạy về bên gia đình của mình. Đó là điều duy nhất khiến Phạm Hương trăn trở. Mình nghĩ một khi đã quyết tâm làm gì, khi đã lựa chọn bước đi trên con đường này, mình xác định phải thành công và phải thực sự khiến bản thân yêu mến con đường đó. Dù làm bất cứ điều gì, Phạm Hương cũng luôn đặt mục tiêu và có thái độ nghiêm túc như vậy.

Có bao giờ bạn cô đơn và rơi nước mắt giữa nơi thành phố xa lạ?

- Chắc chắn là rất nhiều lần chứ không phải chỉ một, hai lần. Những ngày lễ hay những dịp đặc biệt của gia đình, Phạm Hương thường sẽ không có mặt ở nhà. Vì sống xa nhà nên cũng có rất nhiều khó khăn khiến mình thấy tủi thân, thấy áp lực và nghĩ tới việc từ bỏ mọi thứ. Những lúc như vậy, Phạm Hương sẽ tắt điện thoại, tạm thời cắt mọi liên lạc để giành thời gian ở nhà một mình từ sáng đến tối và suy nghĩ, tìm và làm những điều mình thích để quên đi mọi lo âu, buồn phiền. Có thể nói, đó là những ngày rất dài…

Bơ vơ ở thành phố lớn, một cô gái ở tuổi ‘cặp kê’ như Phạm Hương có nghĩ tới việc tìm cho mình một chỗ dựa không?

- Chưa bao giờ Phạm Hương mang trong mình suy nghĩ sẽ có một ai đó để làm điểm tựa, để giúp mình bước đi chắc chắn hơn. Ngay tại thời điểm này, Phạm Hương cũng vẫn cô đơn như vậy.

Hình mẫu đàn ông lý tưởng của bạn là gì?

- Vì là một người rất thực tế, những suy nghĩ của Phạm Hương cũng rất thực tế. Mong ước giản dị của mình là người đàn ông đó phải tự lập, hiểu rõ về Hương, thông cảm cho nghề nghiệp của mình và hơn hết là biết yêu thương gia đình của mình. Đó là những điều Phạm Hương luôn mong muốn ở một người đàn ông.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, tiêu chuẩn ấy có thay đổi không?

- Thú thật, Phạm Hương chưa có quá nhiều thời gian để suy nghĩ về việc này. Lịch trình của mình khá bận rộn và thậm chí cũng không có thời gian để đặt mục tiêu cho bản thân. Giờ đây, 100% sức lực và suy nghĩ của Phạm Hương là tập trung giải quyết những khó khăn, thách thức phía trước.

Là đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015, Phạm Hương đặt kỳ vọng gì tại đấu trường sắc đẹp quốc tế?

- Trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Phạm Hương cũng đã gặp rất nhiều áp lực và cũng không ít lần rơi nước mắt. Tới thời điểm này, Phạm Hương thấy rằng những áp lực đó không còn quá nặng nề nữa. Mình cũng không đặt mục tiêu phải giành được giải thưởng bằng mọi giá tại Hoa hậu Hoàn vũ 2015. Phạm Hương chỉ muốn sẽ hưởng thụ và trải nghiệm cuộc thi này theo cách của mình.

Phạm Hương sẽ đem hình ảnh của mình, đem hình ảnh của quê hương tới cuộc thi và chia sẻ cho bạn bè quốc tế nhiều điều thú vị về đất nước, về con người Việt Nam và đặc biệt là về cá tính của bản thân.

Nghe cách Phạm Hương trả lời, tôi thấy bạn là một người rất chỉn chu. Điều gì khiến bạn chỉn chu như vậy? Phải chăng vì bạn đang đeo vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam?

- (Cười) Đó có lẽ là tính cách của Phạm Hương từ rất lâu rồi. Khi còn là một lớp trưởng thời đi học, Phạm Hương rất nguyên tắc. Và vì là người thuộc cung Xử nữ, Phạm Hương cũng rất cầu toàn. Có lẽ, đó là bản năng của Hương rồi chứ không phải tới sau khi làm Hoa hậu mới biết chỉn chu đâu.

Cung xử nữ là những người sáng tạo nhưng lại hay…dỗi. Phạm Hương có công nhận điều đó không?

- (Cười) Đúng là Phạm Hương rất hay dỗi và một khi dỗi thì dỗi rất dai. Phạm Hương nhớ ngày nhỏ, có lần bố lỡ đánh đòn, mình đã giận cả tuần không ăn cơm với mọi người trong gia đình, không nói chuyện với bố. Bây giờ, Phạm Hương cũng chưa bỏ được tính đó.

Tò mò một chút, tính cách của bạn là ảnh hưởng từ ai vậy?

- Trong gia đình, người có ảnh hưởng nhiều nhất tới Phạm Hương chính là mẹ. Sự cứng cỏi và mạnh mẽ của Phạm Hương cũng một phần được tạo nên từ tính cách của mẹ. Gần như chưa bao giờ Hương thấy mẹ khóc trước mặt mình. Chính vì vậy, Phạm Hương cũng tự động viên mình sẽ không bao giờ khóc trước mặt mẹ. Hy vọng mình sẽ luôn là niềm tin, điểm tựa cũng như niềm tự hào của mẹ và gia đình.

Cảm ơn Phạm Hương về những chia sẻ này!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước