Hòa nhạc Điều Còn Mãi 2015: An toàn để đảm bảo chất lượng và đẳng cấp

PV-Thứ ba, ngày 25/08/2015 15:35 GMT+7

Tùng Dương và Trọng Tấn là hai trong số nhiều giọng ca nổi tiếng sẽ tham gia Hòa nhạc Điều Còn Mãi (Ảnh: Hà Sơn)

VTV.vn - Ban tổ chức chương trình hòa nhạc Điều Còn Mãi 2015 cho biết, do thời gian gấp nên Hòa nhạc Điều còn mãi nên chưa mạo hiểm thử nghiệm những cái mới.

Trong cuộc họp báo giới thiệu chương trình vào ngày 21/8 vừa qua, trước câu hỏi của phóng viên báo điện tử VnMedia về việc chương trình dường như không khác các năm trước và sao không đột phá mời các ca sĩ trẻ, TBT báo điện tử VietnamNet, đơn vị tổ chức chương trình, ông Phạm Anh Tuấn cho biết do Điều Còn Mãi năm nay thời gian tổ chức quá gấp gáp nên khó có thể tập các bản nhạc mới. 2015 kỷ niệm 70 năm Quốc Khánh nên BTC đã chọn những tác phẩm lay động lòng người, các tác phẩm đã từng được biểu diễn thành công để mang lại sự an toàn cho chương trình, thay vì mạo hiểm thử nghiệm những cái mới.

“Mọi người nói sao không thử những cái mới lạ nhưng thực ra chúng tôi không đủ thời gian để làm những việc đó. Các ca sĩ mới cũng vậy. Một số ca sĩ trẻ cũng đã được đưa vào danh sách chọn, nhưng sau một hồi bàn bạc, để đảm bảo chương trình thành công thì dứt khoát phải chọn những nghệ sĩ có kinh nghiệm từng làm việc với hòa nhạc Điều Còn Mãi để đảm bảo chương trình thành công 100%", ông Phạm Anh Tuấn cho biết.

Sau một năm gián đoạn, chương trình Hòa nhạc Điều Còn Mãi sẽ trở lại vào đúng dịp Quốc Khánh 2/9. Theo Ban tổ chức, năm nay hòa nhạc Điều Còn Mãi được nâng tầm lên thành Hòa nhạc quốc gia Điều Còn Mãi, đánh dấu 6 năm đến với công chúng yêu nhạc. Duy trì đẳng cấp thông qua các tác phẩm khí nhạc, thanh nhạc của các nhạc sĩ tên tuổi, chương trình hứa hẹn là một trong những sự kiện âm nhạc rất được mong đợi trong dịp Quốc Khánh.

Hòa nhạc quốc gia Điều Còn Mãi 2015 tiếp tục đồng hành với Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam (Giám đốc Nguyễn Trí Dũng) dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi - con trai của nhạc sĩ Hoàng Vân, người nhiều năm qua sống và chỉ huy dàn nhạc tại Macedonia.

Những bài ca đã đi cùng năm tháng như Tiếng hát giữ rừng Pắc Pó, Bài ca xây dựng, Tổ quốc gọi tên mình sẽ do những tên tuổi gắn bó với chương trình như Lan Anh, Trọng Tấn, Đăng Dương thể hiện. Ngoài ra, sự xuất hiện của hai giọng ca Mạnh Dũng, Hà Phạm Thăng Long cũng sẽ là những điểm nhấn không thể bỏ qua trong chương trình.

Hòa nhạc Điều Còn Mãi trở lại Hòa nhạc Điều Còn Mãi trở lại

VTV.vn - Sau một năm gián đoạn, chương trình Hòa nhạc Điều Còn Mãi sẽ trở lại vào đúng dịp Quốc Khánh 2/9.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước