Hoạ sĩ khuyết tật Lê Minh Châu: Sống như những đoá hoa!

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 24/07/2018 17:32 GMT+7

VTV.vn - Chàng hoạ sĩ khuyết tật Lê Minh Châu không phải là một nhân vật quá xa lạ với giới trẻ bởi câu chuyện của anh, những gì anh làm được đã khiến nhiều người phải thán phục.

Cơ thể không được như những người bình thường nhưng anh chàng Lê Minh Châu vẫn hoàn thành tốt mọi vị trí, mọi vai trò mà anh theo đuổi, từ là họa sĩ đến nghệ sĩ tự do, từ thầy giáo đến chủ của một quán café. 

Hành trình chứng minh "Tôi có thể" của Lê Minh Châu luôn tiếp diễn như thế. Anh nói: "Không ai mong muốn mình sinh ra mà có khiếm khuyết về cơ thể. Điều mình cần trong cuộc sống chỉ là nụ cười và hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp hơn. Nếu như những người bình thường chỉ cần cố gắng 1 lần thì mình cần phải cố gắng gấp 10 lần, 100 lần, 1000 lần thì mình có thể tạo ra thành quả".

Lê Minh Châu cũng chia sẻ về kế hoạch tổ chức triển lãm tranh và làm từ thiện cũng như ước mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang danh tiếng.

Trò chuyện với nữ hoạ sĩ phác hoạ chân dung hơn 1600 Bà mẹ Việt Nam anh hùng Trò chuyện với nữ hoạ sĩ phác hoạ chân dung hơn 1600 Bà mẹ Việt Nam anh hùng

VTV.vn - Hoạ sĩ Đặng Ái Việt đã đi qua khắp các tỉnh thành để gặp gỡ và vẽ tặng 1659 bức tranh về các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước