Hoàng Bách, Hà Trần là đại sứ của chiến dịch HeforShe

PV-Thứ sáu, ngày 06/03/2015 14:00 GMT+7

Bố con Hoàng Bách tại lễ phát động chương trình

(VTV.vn) - Hoàng Bách cùng con trai và ca sỹ Hà Trần đã trở thành đại sứ của chiến dịch HeforShe - Vì những người phụ nữ quanh ta.

Đây là chiến dịch toàn cầu của Liên Hợp Quốc nhằm huy động sự tham gia của nam giới trong việc thúc đẩy quyền của phụ nữ và trẻ em gái và bình đẳng giới. Tại Việt Nam, nhiều nhà lãnh đạo cùng các diễn viên, ca sĩ tham gia ủng hộ cho chiến dịch này.

Đại diện của UN Women cho biết, họ đã lựa chọn ca sĩ Hoàng Bách và con trai anh – bé Tê Giác trở thành đại sứ của chương trình bởi hai cha con đều đang có những ảnh hưởng tích cực tới giới trẻ Việt Nam. Hoàng Bách là nghệ sĩ có hình ảnh đẹp, có thể trở thành hình mẫu nam giới ủng hộ quyền của phụ nữ và trẻ em gái. Ngoài ca sĩ Hoàng Bách và con trai, chiến dịch này còn có thêm một đại sứ chính thức nữa là ca sĩ Hà Trần.

Tới dự lễ phát động chiến Chiến dịch, ngoài các cơ quan báo đài, các hãng thông tấn trong và ngoài nước, sự kiện còn có sự tham gia của các Đại sứ tại Việt Nam, Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam và đại diện lãnh đạo Việt Nam.

Sự kiện tại Hà Nội còn có sự tham gia của một số nghệ sĩ có hình ảnh tốt tới công chúng như Xuân Bắc, Văn Mai Hương, diễn viên Chiều Xuân. Tất cả những hình ảnh của sự kiện sẽ được chuyển sang UN Women toàn cầu tại New York và sẽ được sử dụng tại các kênh truyền thông của Liên Hợp Quốc.

Mặc dù rất bận rộn với lịch diễn, lịch dạy học và lịch quay chương trình truyền hình thực tế Bố ơi! Mình đi đâu thế, nhưng ca sĩ Hoàng Bách và con trai đã rất hào hứng tham gia chiến dịch này.

Anh cho biết: “Tôi và con trai rất vui khi được mời trở thành Đại sứ cho chiến dịch HeforShe - Vì những người phụ nữ quanh ta”. Đây là chiến dịch hướng đến sinh viên, kêu gọi các bạn trẻ cùng sống văn minh để không có những hành động bạo hành với phụ nữ. Tôi thừa nhận là xã hội vẫn có những người đàn ông thiếu kiềm chế, đã có những hành vi không đúng mực với phụ nữ. Vì một xã hội văn minh, chúng ta sẽ cùng kêu gọi những người đàn ông cùng sống vì những người phụ nữ quanh ta”.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước