Hội chợ “Ra Tay”: Tôn vinh nét đẹp nghề thủ công

Hà Linh-Thứ năm, ngày 06/06/2019 13:16 GMT+7

VTV.vn - Hội chợ “Ra Tay” (From the Palms of Our Hands) sẽ được diễn ra vào ngày 8/6.

"Ra Tay" là hội chợ đồ thủ công được tổ chức bởi Hanoi Indie Troupe. Đây là một sự kiện quy tụ nhiều người trẻ đang theo đuổi nghề thủ công nghiêm túc, với những tiêu chuẩn cao về độ tinh xảo, chuẩn mực trong sản xuất và nghiên cứu, đồng thời vẫn mang bản sắc riêng biệt của từng cá nhân.

Nói về cái tên đặc biệt này, ban tổ chức cho biết: "Đây là phiên bản rút gọn của tên tiếng Anh From the Palms of Our Hands (Ra từ bàn tay của chúng ta). Cái tên vừa đủ nối bật vừa đủ để thâu tóm giác quan của người nghe".

Hội chợ “Ra Tay”: Tôn vinh nét đẹp nghề thủ công - Ảnh 1.

"Đây cũng là một từ tiếng Việt không thể phiên dịch, dùng để chỉ một hành động có tính quyết đoán cao, với tuyên ngôn và ý định rõ ràng, không trì hoãn. Đó cũng chính là những gì chúng tôi đang muốn làm, là lý do hội chợ lần này khác biệt với tất cả các mô hình hỗ trợ nghề sáng tạo khác", ban tổ chức khẳng định.

Hội chợ diễn ra với nhiều hoạt động đặc biệt, sáng tạo và vô cùng thú vị dành cho những vị khách như tự làm bưu thiếp, tự làm đồ chơi bằng vải thủ công, học cách khâu một cuốn sổ… dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân. Cùng với những hoạt động này, "Ra Tay" tập trung vào việc tôn vinh nghề thủ công tại Việt Nam, tôn vinh sự giao thoa và gắn kết giữa yếu tố truyền thống và hiện đại.

Hội chợ “Ra Tay”: Tôn vinh nét đẹp nghề thủ công - Ảnh 2.

Những hoạt động sẽ diễn ra tại hội chợ "Ra Tay".

Trước đó, vào tháng 2/2019, Hanoi Indie Troupe cũng dã tổ chức hội chợ mang tên "Ra Riêng" nhằm giới thiệu và khích lệ những người trẻ tuổi tiếp tục sáng tạo và theo đuổi đam mê và con đường của riêng mình.

Hội chợ thủ công "Ra Tay" được tổ chức tại De.Tầm Café (Hà Nội) sẽ diễn ra trong 2 ngày 8/6 và 9/6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước