Hội tụ bản sắc Châu Á - Đêm thời trang tại Festival nghề truyền thống Huế

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 28/04/2015 15:39 GMT+7

VTV.vn - Những hoạt động trong Festival nghề truyền thống Huế 2015 đã trở thành nơi hội tụ những cảm xúc, những khuynh hướng của các nhà thiết kế.

Lần này Huế đón nhận những sáng tạo đặc biệt và tiêu biểu của các nước, như Malaysia có NTK Eric Choong sử dụng chất liệu vải batik in tay truyền thống của người Malaysia. Đại diện Indonesia là một NTK người Italy - Milo Migliavacca - sử dụng vải lanh và batik in thêu hoa.

Một gương mặt ấn tượng của Thái Lan - NTK Wisharawish Akarasantisook - sử dụng lụa ikat của vùng Đông Bắc Thái Lan. Huyền thoại thời trang của Philippines - NTK Patis Tesoro - là người đã khám phá ra nhiều loại vải đặc biệt từ tơ chuối, tơ dứa. Đại diện cho Myanmar là NTK Mohom - người đang nghiên cứu chất liệu vải từ thân cây hoa sen. Họ sẽ giới thiệu những bộ sưu tập sử dụng chất liệu vải truyền thống của các nước.

Riêng các NTK Việt Nam - NTK Xuân Hảo, Quang Tân,Viết Bảo, Quang Nhật, Lan Hương, Hùng Việt, Chula, Minh Hạnh - sử dụng chất liệu thổ cẩm Zèng và chiếu Ân Chá của người Tà Ôi, A Lưới, Huế.

Với đêm diễn này, những chất liệu quý giá của các nước sẽ cùng được giới thiệu với công chúng Huế, công chúng Việt Nam tại Festival Nghề Huế 2015. Chương trình diễn ra vào tối 28/4 và 29/4 tại Sân khấu Bia Quốc học Huế.

Được biết, ngoài hoa hậu Thùy Dung, Ngọc Hân, Kỳ Duyên và các người mẫu nổi tiếng, lần này còn có các cô gái người dân tộc Tà Ôi, A Lưới cùng biểu diễn trong đêm thời trang Hội tụ bản sắc châu Á.

Cuộc gặp gỡ này được xem như cuộc hội tụ của sáng tạo, mong muốn thể hiện rõ nét bản sắc của mỗi dân tộc và có cùng một tiếng nói trong sự phát triển thời trang châu Á.

Cùng chiêm ngưỡng những thiết kế của các nhà tạo mẫu thời trang Việt Nam:

NTK Chula
NTK Chula
Mẫu thiết kế của NTK Chula
NTK Hùng Việt
NTK Hùng Việt
Mẫu thiết kế của NTK Hùng Việt
NTK Lan Hương
NTK Lan Hương
Mẫu thiết kế của NTK Lan Hương
NTK Minh Hạnh
NTK Minh Hạnh
Mẫu thiết kế của NTK Minh Hạnh
NTK Quang Nhật
NTK Quang Nhật
Mẫu thiết kế của NTK Quang Nhật
NTK Quang Tân
NTK Quang Tân
Mẫu thiết kế của NTK Quang Tân
NTK Việt Bảo
NTK Việt Bảo
Mẫu thiết kế của NTK Việt Bảo
NTK Xuân Hảo
NTK Xuân Hảo

Mẫu thiết kế của NTK Xuân Hảo

Lễ khai mạc Festival nghề truyền thống Huế sẽ được THTT trên kênh VTV6 vào 20h hôm nay (28/4).

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước