Hồi tưởng về Việt Nam những năm 80 trong góc nhìn của nhiếp ảnh gia người Pháp

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 08/04/2016 21:53 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm Việt Nam những năm 80 kéo người xem trở về những năm đầu đổi mới, con người Việt Nam cách đây hơn 30 năm hiện lên đầy chân thực và đậm chất nhân văn.

Để thực hiện được triển lãm mang tên Việt Nam những năm 80, nhiếp ảnh gia người Pháp Michel Blanchard đã đi khắp đất nước Việt Nam, dùng những trải nghiệm trong công việc và cuộc sống đời thường của mình để tạo nên những tấm ảnh mang đậm tính hiện thực. Nhiếp ảnh gia Michel Blanchard từng là trưởng đại diện Văn phòng hãng thông tấn AFP tại Việt Nam, công việc của một nhà báo cùng niềm say mê vẻ đẹp Việt đã thôi thúc ông đi đến mọi nẻo đường trên đất nước Việt Nam để thực hiện đam mê nhiếp ảnh.

Trong những tác phẩm của ông, Việt Nam đầy bí ẩn và hấp dẫn. Đất nước hiện lên trong những tấm ảnh là một đất nước tràn đầy niềm hân hoan hòa bình, một đất nước đang chuyển mình phát triển từng ngày. Nhiều người đến với triển lãm để được hồi tưởng lại một không gian hoài niệm tuổi thơ, những người trẻ đến đây để được tận mắt nhìn lại một thời đã qua ở một góc phố nhỏ Hà Nội, ở chợ hoa cũ Đà Lạt hay chỉ đơn giản là sinh hoạt hàng ngày của một người dân Việt Nam cách đây 30 năm.

Triển lãm mang tên Việt Nam những năm 80 là câu chuyện được kể bằng những bức ảnh nói về đất nước, con người Việt Nam trong thời kì thống nhất đất nước, thực hiện chính sách đổi mới. Hơn 50 tác phẩm được trưng bày tại đây được thực hiện dưới cái nhìn đầy nhân văn và mới lại của nhiếp ảnh gia người Pháp.

Nhiếp ảnh gia Michel Blanchard chia sẻ nhiều điều về khoảng thời gian ông hoạt động báo chí tại Việt Nam và những kỷ niệm của ông tại Việt Nam những năm 80


Những bức ảnh sẽ kéo người xem về với một Việt Nam đang chuyển mình đổi mới cách đây hơn 30 năm

Những bức ảnh sẽ kéo người xem về với một Việt Nam đang chuyển mình đổi mới cách đây hơn 30 năm


Chiêm ngưỡng một vài bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Pháp tại triển lãm Việt Nam những năm 80

Chiêm ngưỡng một vài bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Pháp tại triển lãm Việt Nam những năm 80

Triển lãm Việt Nam những năm 80 đã được khai mạc vào chiều 8/4. Sự kiện sẽ mở cửa tự do đón khách tham quan đến hết ngày 30/4 tại Viện văn hóa Pháp - Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước