Hủy bỏ buổi biểu diễn, U2 quay trở lại địa điểm bị tấn công khủng bố

A (Theo BBC & Mirror)-Chủ nhật, ngày 15/11/2015 19:10 GMT+7

VTV.vn - Nhóm U2 đã quay trở lại địa điểm xảy ra vụ khủng bố kinh hoàng tối 13/11 (giờ địa phương) tại Paris – nơi mà theo lịch trình họ sẽ có buổi biểu diễn tại đây.

Sau vụ khủng bố kinh hoàng làm rung chuyển cả thế giới vào tối 13/11, hàng loạt các sự kiện tại Pháp đã bị hủy. Nhóm nhạc nổi tiếng U2 cũng đã đưa ra quyết định hủy 2 buổi biểu diễn được dự kiến diễn ra tối 14/11 tại Paris. Theo lịch trình, U2 sẽ biểu diễn tại Bercy Arena – cách nhà hát Bataclan, địa điểm xảy ra vụ tấn công, gần 5km.

Ngay sau vụ khủng bố, một thông báo đã được đăng tải trên trang Facebook của U2: “Vì tình trạng khẩn cấp đang diễn ra tại Pháp, buổi hòa nhạc của U2 tại Paris sẽ không diễn ra như kế hoạch”.

Trong một chia sẻ sau đó, người đại diện của ban nhạc cho biết các thành viên của U2 bị sốc trước những gì họ chứng kiến tại Paris tối 13/11. Các thành viên trong ban nhạc vô cùng đau đớn trước những mất mát mà người dân Pháp phải gánh chịu. Kết thúc phát ngôn, đại diện của U2 nói: “Chúng tôi hy vọng và cầu nguyện cho những người hâm mộ của chúng tôi tại Paris được an toàn”.

Mặc dù không biểu diễn nhưng tối 14/11, các thành viên của ban nhạc U2 đã lặng lẽ quay trở lại địa điểm diễn ra vụ khủng bố kinh hoàng để tưởng niệm những nạn nhân thiệt mạng. Họ đứng lặng lẽ trong dòng người, đặt hoa, thắp nến và cùng cầu nguyện.


Các thành viên của U2 tưởng niệm những nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố tại Paris tối 13/11. (Ảnh: BBC)

Các thành viên của U2 tưởng niệm những nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố tại Paris tối 13/11. (Ảnh: BBC)

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước