Kenny G: Bạn gái người Việt dạy tôi câu “Gấu đẹp quá!”

Talk Vietnam-Thứ ba, ngày 17/11/2015 11:13 GMT+7

Kenny G và bạn gái người Việt Nam Anaisia Thuy Nguyen. (Ảnh: Zing News)

VTV.vn - “Bạn gái tôi là người Việt Nam và cô ấy đã dạy tôi câu: Gấu đẹp quá!!!” - Kenny G chia sẻ trong chương trình Talk Vietnam số phát sóng mới nhất.

Sau chuyến biểu diễn tại Việt Nam ngày 13/10, nghệ sĩ kèn saxophone người Mỹ Kenny G đã có cuộc trò chuyện tại chương trình Talk Vietnam của VTV. Tại đây, ông đã chia sẻ lý do ông lựa chọn cây kèn saxophone, về tình yêu của mình với âm nhạc, về việc tại sao ông có sự dũng cảm đi ngược lại với thị hiếu số đông khán giả và kiên quyết với lựa chọn của mình.

Kenny G nói rằng thật hạnh phúc vì sau nhiều trở ngại, cuối cùng ông cũng đã có mặt tại Việt Nam và trình diễn cho khán giả nghe những giai điệu của ông.

“Tôi đã tới châu Á biểu diễn nhiều lần, ví dụ như Bangkok. Tôi cũng đã tới Singapore khoảng 8 hay 9 lần. Tới Nhật Bản thì còn nhiều hơn thế. Nhìn chung tôi đã tới châu Á rất nhiều nhưng chưa tới Việt Nam lần nào vì nhiều lý do khách quan” – Kenny G nói trong phần mở đầu cuộc trò chuyện tại Talk Vietnam – “Tuy nhiên lần này, vượt qua mọi trở ngại, chúng tôi cùng ban nhạc cuối cùng cũng đã có mặt tại đây. Khi vừa xuống sân bay chúng tôi cảm thấy cực kỳ hào hứng và cùng chụp ảnh nhóm dưới tấm băng rôn có dòng chữ “Chào mừng tới Việt Nam”. Dường như đã 15 năm rồi chúng tôi chưa từng cảm thấy hào hứng như thế, bởi hiếm khi chúng tôi đi biểu diễn tại một đất nước mà chưa ai trong chúng tôi đã từng đến như lần này”.

Năm nay là năm kỷ niệm 20 năm quan hệ hữu nghị Việt – Mỹ. Là một người Mỹ ông cảm thấy thế nào khi tới đây biểu diễn?

- Tôi thấy rất ngạc nhiên với sự thay đổi về quan hệ 2 nước, từ cuộc chiến tranh những năm 60, 70 đến nay. Bây giờ một nghệ sĩ Mỹ có thể tới Hà Nội biểu diễn thoải mái. Tôi biết mọi người cũng đã rất quen thuộc với những giai điệu của tôi. Tuy nhiên tôi vẫn hy vọng mọi người có thể thưởng thức thêm những giai điệu ấy. Tôi cảm thấy rất hãnh diện khi được là một phần gắn kết của mối quan hệ Việt-Mỹ.

Vậy trước khi tới đây ông biết được điều gì về Việt Nam?

- Không nhiều lắm. Tuy nhiên, bạn gái tôi là người Việt Nam nên cô ấy đã nói cho tôi biết một số thứ.

Bạn gái ông là người Việt Nam, vậy chắc hẳn cô ấy đã dạy ông một vài câu tiếng Việt? Ông có thể chia sẻ với khán giả một chút được không?

- Ồ, cô ấy dạy tôi nói như thế này mỗi khi gặp cô ấy: Gấu đẹp quá!!! Lúc nào cũng phải nói vậy, “Gấu đẹp quá”.

Và ông học được gì nữa?

- Tôi còn học được đếm “một, hai, ba” nữa. Tạm thời là như vậy. Tôi sẽ cố gắng học thêm một chút tiếng Việt nữa trong tương lai.

Ông cảm thấy như thế nào về tình cảm khác giả Việt Nam dành cho mình?

- Tôi cảm thấy mình được đón tiếp rất nồng nhiệt. Tôi rất ngạc nhiên khi có nhiều người như thế ở Việt Nam biết đến âm nhạc của mình. Đó quả là một vinh dự của tôi. Đáng tiếc là chúng tôi chỉ ở đây thời gian ngắn quá. Tôi mong chúng tôi có thể đến nhiều hơn chứ không chỉ biểu diễn một đêm như lần này. Tôi đang rất nóng lòng tới lần hội ngộ tiếp theo. Qủa là một chuyến lưu diễn đáng nhớ.

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện của Kenny G tại Talk Vietnam, bạn hãy click vào đây.

Huyền thoại saxophone Kenny G mơ đến Việt Nam từ 10 năm trước Huyền thoại saxophone Kenny G mơ đến Việt Nam từ 10 năm trước

VTV.vn - “Tôi muốn đến Việt Nam từ 10 năm trước và nay, giấc mơ đã thành hiện thực” - nghệ sĩ Kenny G chia sẻ với phóng viên VTV ngay trước đêm nhạc của ông tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước