Kêu gọi chấm dứt bạo lực súng, Tổng thống Obama sát cánh cùng sao Hollywood

A (Theo Rolling Stone)-Thứ năm, ngày 10/12/2015 16:44 GMT+7

Hình ảnh Tổng thống Obama trong clip “We Can End Gun Violence”.

VTV.vn - Một clip kêu gọi chấm dứt bạo lực súng vừa được đăng lên trang Youtube với sự tham gia của Tổng thống Mỹ Barack Obama và các ngôi sao Hollywood.

Bạo lực súng tại Mỹ đang là tiêu đề tin tức trên toàn cầu với thông tin về vụ xả súng đẫm máu mới nhất là tại San Bernardino vào tuần trước. Ngày 14/12 này cũng là kỷ niệm 3 năm vụ thảm sát bằng súng vào trường tiểu học Sandy Hook – cuộc xả súng xảy ra năm 2012 đã cướp đi mạng sống của 20 em nhỏ, 6 người lớn.

Tổ chức Everytown for Gun Safety – một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ với chủ trương kiểm soát tình trạng sử dụng súng - đã vừa cho đăng tải một clip kêu gọi chấm dứt bạo lực súng trên kênh của tổ chức này trên Youtube. Clip có tiêu đề “We Can End Gun Violence” (tạm dịch: Chúng ta có thể chấm dứt bạo lực súng). Trong đoạn video, tin nhắn được gửi đi vô cùng đơn giản nhưng mạnh mẽ. Các diễn viên, diễn viên hài và thậm chí cả Tổng thống Hoa Kỳ Obama cũng tham gia clip này bên cạnh những người dân thường – trong đó có cả những người sống sót sau các vụ bạo lực về súng, những người mẹ đã mất con…

Tất cả họ đã nói với thế giới rằng với sự đoàn kết, vấn đề bạo lực vũ khí có thể được chấm dứt. Những cụm từ được nhấn mạnh trong clip, được nhắc đi nhắc lại là “chúng ta”, “chúng ta có thể”, “chúng ta có thể kết thúc nó”, “chúng ta có thể kết thúc bạo lực súng”. Trong đoạn clip này, các diễn viên Amy Schumer, Spike Lee, Jennifer Aniston, Sophia Vergara, Julianne Moore, Nick Offerman và Megan Mullally là những gương mặt xuất hiện xen kẽ những nhân vật khác.


Diễn viên Jennifer Aniston và hình ảnh trong clip “We Can End Gun Violence”.

Diễn viên Jennifer Aniston và hình ảnh trong clip “We Can End Gun Violence”.

Trong clip, ở đoạn giữa, bạn sẽ thấy sự xuất hiện của Tổng thống Barack Obama. Ông nói: “Khi chúng ta đến với nhau, người Mỹ có thể làm bất kỳ điều gì”.

Clip “We Can End Gun Violence” kéo dài 1 phút 30 giây nhưng điều đặc biệt là bất cứ ai thích cũng có thể góp thêm giọng nói của chính mình, bởi vì mọi người đều có thể tự ghi những câu nói như “chúng ta có thể” hay “kết thúc bạo lực súng” và tổ chức này sẽ thêm giọng của họ vào clip.

Everytown for Gun Safety được thành lập năm 2014 với mục đích nỗ lực hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách cũng như báo chí và công chúng về vấn đề hậu quả của bạo lực súng. Tổ chức này mong muốn kết hợp những công dân Mỹ lại với nhau để “chấm dứt vấn đề bạo lực súng và xây dựng một cộng đồng an toàn hơn”. Gần đây, tổ chức này cũng nỗ lực yêu cầu kiểm tra việc mua bán vũ khí.

Vụ xả súng tại Mỹ: Xác định danh tính thủ phạm Vụ xả súng tại Mỹ: Xác định danh tính thủ phạm

VTV.vn - Một cuộc xả súng vừa diễn ra tại San Bernardino, California vào một cơ quan dịch vụ xã hội đã giết chết 14 người và 17 người khác bị thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước