Trợ lý ảo Cortana "lấn sân" Siri và Google Now

Phi Long (Dịch)-Thứ năm, ngày 10/12/2015 13:13 GMT+7

Trợ lý ảo Cortana đã có mặt trên hệ điều hành iOS và Android

VTV.vn - Hiện tại, người dùng đã có thể tải về và cài đặt trợ lý ảo Cortana trên hệ điều hành iOS và Android.

Sau khi hoàn thành giai đoạn thử nghiệm trợ lý ảo của mình trên hai hệ điều hành iOSAndroid, Microsoft đã chính thức phát hành Cortana trên nền tảng di động của Google và Apple.

Theo các chuyên gia công nghệ, phiên bản Cortana trên Android được tích hợp tốt hơn một chút so với phiên bản trợ lý ảo trên iOS. Cụ thể, người dùng có thể đưa ra hàng loạt câu hỏi và yêu cầu với câu lệnh “Hey, Cortana” trên ứng dụng hoặc ngay tại màn hình chủ của thiết bị Android. Trong khi đó, đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS như iPhone, iPad và iPod touch, người dùng chỉ có thể trải nghiệm trợ lý ảo mới này khi Apple quyết định nới lỏng quyền hạn và cho phép các nhà phát triển có thêm quyền tương tác và truy cập đối với ứng dụng này.


Hiện tại, trợ lý ảo Cortana đã xuất hiện trên cả 3 nền tảng: Windows, iOS và Android

Hiện tại, trợ lý ảo Cortana đã xuất hiện trên cả 3 nền tảng: Windows, iOS và Android

Ngoài ra, theo thông tin mới đây, Microsoft đang có kế hoạch hợp tác với Cyanogen, một công ty phát triển hệ điều hành mã nguồn mở dựa trên nền tảng Android của Google. Theo đó, trợ lý ảo Cortana sẽ sớm có mặt trên hệ điều hành Cyanogen OS.

Được phát triển dựa trên nhân vật Cortana trong game Halo, trợ lý ảo của Microsoft có khả năng hỗ trợ người dùng sử dụng nền tảng Windows. Về cơ bản, Cortana hoạt động tương tự như trợ lý ảo Siri của Apple và Google Now của Google. Người dùng có thể hỏi trợ lý ảo này và nhận được những câu trả lời đôi khi khá bất ngờ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể yêu cầu Cortana tìm kiếm thông tin hay thư mục, tạo ghi chú, cài đặt báo thức và rất nhiều tác vụ khác hàng ngày trên nền tảng Windows.

Tuy nhiên, trong khi Google Now hoạt động có phần giống như một cỗ máy, cách tương tác với người dùng khá thân thiện của Cortana giống với trợ lý ảo Siri. Tương tự như Apple, Microsoft cũng đang cố gắng phát triển Cortana để trợ lý ảo này hoạt động ngày càng trở nên giống người thật hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước